ข่าว

นาทีล็อกคอ แป้ง นาโหนด นักโทษแหกคุก หนีข้ามเขาบรรทัด สิ้นท่าที่อินโดนีเซีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดคลิปนาทีตำรวจล็อกคอ 'แป้ง นาโหนด' นักโทษแหกคุก หนีข้ามเขาบรรทัด ตามจับ เดือด ก่อนสิ้นลายนักเลงในอินโดนีเซีย

กรณี นาย เชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด อายุ 37 ปี นักโทษในความผิดคดีปล้นทรัพย์ ความผิดต่อเสรีภาพ พ.ร.บ.อาวุธปืน กำหนดโทษรวม 21 ปี 3 เดือน 25 วัน และจะพ้นโทษในวันที่ 6 พ.ค. 86 ก่อนก่อเหตุหลบหนี ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 22 ต.ค.66 ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดมีรายงานจากบัญชี X (twitter) ของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า ได้รับรายงานจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมว่าสามารถจับกุมตัว "แป้ง นาโหนด" ได้ที่อินโดนีเซีย โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงการต่างประเทศ ได้ประสานความร่วมมือกับทางการอินโดนีเซีย

โดยการจับกุม แป้ง นาโหนด ได้ในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากตำรวจชุดคลี่คลายคดี ว่ามีการจับกุมผู้ต้องหาคดีอุ้มชาวอินโดนีเซียถูกเรียกค่าไถ่กับญาติเป็นเงิน 2.3 ล้านบาท เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2567 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคดีอุ้มชาวอินโดนีเซีย เป็นลูกสมุนของ "แป้งนาโหนด" มีข้อมูลว่าหนึ่งในนั้นคือดาบตำรวจหญิงเพลินพิศ จันทร์เทศ ตำรวจสังกัดภูธรภาค 9 

 

หลังจับกุมได้มีการขยายผลต่อเพื่อติดตามว่าเสี่ยแป้งหลบหนีอยู่จุดไหนของอินโดนีเซีย หลังมีข้อมูลเบื้องต้นทาง พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบปากคำในเรือนจำ จนทำให้ผู้ต้องหาคดีอุ้มเรียกค่าไถ่บอกที่หลบซ่อนของแป้ง นาโหนด

ทันทีที่รู้ข้อมูลแหล่งกบดานของ 'แป้ง นาโหนด' ตำรวจไทยจึงเร่งประสานตำรวจอินโดฯ เข้าจับกุมที่กรุงจาการ์ต้าประเทศ อินโดนีเซีย ซึ่งไทยมีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน และขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกงสุล เพื่อทำการส่งผู้ร้ายข้ามแดนต่อ

 

โดยตำรวจสามารถจับกุมตัว แป้ง นาโหนด ได้วันที่ 30 พ.ค.67 เวลา 11.25 น. (ตามเวลาในประเทศอินโดนีเซีย)

 

ชมคลิป

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ