ข่าว

ไม่รอด รวบเซียนพระดังนครสวรรค์ ปล่อยพระเก๊ - คดีเช็คเด้งโกง 380 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็คเด้ง 380 ล้าน รวบเซียนพระดังนครสวรรค์ ตุ๋นนักธุรกิจ หลอกปล่อยพระเก๊ - คดีเช็คเด้งโกง 380 ล้าน เจ้าตัวลั่นขอสู้คดีในชั้นศาลก่อน

26 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้เวลานานนับเดือน แกะรอยตามจับ นายธนพล สงวนนามสกุล หรือ ที่วงการเซียนพระ เรียกว่า รุต อดีตหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินพระ ของสมาคมพระเครื่องไทย พร้อมด้วยภรรยา ได้ที่จังหวัดเชียงราย

 

 

หลังหนีคดี พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง และร่วมกันยักยอก ร่วมกันฉ้อโกง ตามหมายศาลแขวงนครสวรรค์และศาลแขวงนนทบุรี เมื่อเดือนมีนาคม และเดือนเมษายนที่ผ่านมา มูลค่าคดีกว่า 380 ล้าน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจังหวัดนครสวรรค์ ได้นำตัวสองสามี-ภรรยา มาส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อเตรียมส่งศาลแขวงนครสวรรค์ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเมื่อนายธนพล ได้มาถึงสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ มีนักธุรกิจอสังหารายใหญ่รายหนึ่ง ได้ปรี่เข้าหานายรุต พร้อมกับทวงถาม เรื่องพระเครื่องจำนวน 564 องค์ เป็นเงินรวม 380 ล้านบาท ที่นายรุตเอาไป แต่กลับเอาเช็คเปล่าใบละ 10 ล้านบาท จำนวน 38 ใบมาให้แทน

 

ขณะที่ นายรุต บอกว่า ยอมรับผิด แต่จะไม่ขอพูดเรื่องจะคืนพระ หรือ จะคืนเงินที่นำพระไปปล่อยเช่าแต่อย่างใด ขอสู้คดีในชั้นศาลก่อน คอตกเข้าห้องขัง ด้านนายบุญยืน สงวนนามสกุล นักธุรกิจผู้เสียหาย บอกว่า รู้จักกับนายรุต นครสวรรค์ ในฐานะวงการพระเครื่อง ซึ่งตัวนายรุตเอง เคยมีตำแหน่งในวงการฯที่น่าเชื่อถือ แต่ตัวนายรุตได้ก่อเรื่องไปทั่ว จนมีการแจ้งความเกิดขึ้นในหลายท้องที่ ซึ่งตนเองก็เคยโดยนายรุต เอาพระปลอมมาหลอกจำนำ โดยอ้างว่าเป็นพระแท้

 

 

พอเมื่อไปเช็กหลายๆ ที่ ก็ทราบว่าเป็นพระปลอม จนมีการแจ้งความกันเกิดขึ้น แต่ทางนายรุตก็ยังไม่ชดใช้เงินคืนแต่อย่างใด จนได้ข้อตกลงกันว่า นายรุต จะนำพระเครื่อง ของตนเองจำนวน 564 องค์ จำนวน 380 ล้านบาท ไปปล่อยบูชา กลับนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวไม่ยอมเงินมาคืนคามที่ตกลงกันไว้ จนมีการแจ้งความอีกครั้ง

 

 

 ซึ่งในวันขึ้นศาลฯ ตัวนายรุตก็หลบหนี ไม่ยอมมาขึ้นศาลฯ ด้วย และทราบว่านายรุตกับภรรยายังก่อคดีแบบนี้อีกในวงการพระเครื่อง ได้รับความเสียหายอีกหลายคดีมูลค่ารวมกัยอีกหลายสิบล้าน

 

 

ล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาขออายัดตัวนางอมรรัตน์ เพื่อไปดำเนินคดีในท้องที่ตามหมายจับในคดี พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ