ข่าว

พ่อค้า 'ลาบูบู้' ติดพนันออนไลน์ จนเงินช็อต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เมื่อพ่อค้า 'ลาบูบู้' ติดพนันออนไลน์งอมแงม ส่งผลให้เงินช็อต งานนี้เดือดร้อนถึงเหล่าสาวก 'Art toy' จ่ายเงินแล้วแต่ไม่ได้สินค้า

ตำรวจ ปอท.จับกุมพ่อค้า ART TOY เบี้ยวส่งสินค้าให้ลูกค้า

วันที่25พ.ค.2567 ตำรวจปอท. หรือ กองบังคับการปราบปรามการทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำโดย พ.ต.ท.ภาคิน สุขพรหม และ ว่าที่ พ.ต.ท.นเรศร์ ปลื้มญาติ สว.กลุ่มงานสนับสนุนฯ บก. ปอท. พร้อมกำลัง จับกุม

 

นายธนาทร อายุ 32 ปี พ่อค้า ART TOY ได้ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนอโศก-ดินแดง แขวงและเขต ดินแดง กรุงเทพฯ พร้อม ตุ๊กตา Art toy จำนวน 67 ชิ้น อาทิ  MOLLY , LABUBU , CRYBABY มูลค่าประมาณ 400,000 บาท

 

หลังจาก ผู้ต้องหา ประกาศขายตุ๊กตา Art toy ผ่านเฟซบุ๊ก โดยอ้างว่าพรีออเดอร์มาจากประเทศจีน ต้องรอสินค้า 7-10 วัน และให้จ่ายเงินมัดจำก่อน 50% แต่ไม่ได้รับ สินค้า ตามที่ตกลงกัน เหตุเกิดเมื่อเดือนมี.ค.2567

 

โดยมีผู้เสียหายคนหนึ่ง ตกลงซื้อ 4 ตัว และโอนเงินค่ามัดจำไปแล้วจำนวน 35,000 บาท แต่ยังไม่ได้รับ สินค้า ทั้งนี้ยังพบว่าบัญชีที่ให้ผู้เสียหายโอนเงิน เป็นบัญชีเติมเงินเว็บพนันออนไลน์ด้วย

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพ ว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุที่ไม่สามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ เนื่องจากติดพนันออนไลน์ โดยนำเงินของลูกค้าที่โอนมา ไปใช้ในการเล่นพนันออนไลน์

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายราย จึงนำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก. ปอท. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ