ข่าว

แชมป์นักแข่งตกอับ ขโมยกระบะวัดไปฉกเงินร้านสะดวกซัก 8 พัน สุดท้ายโดนรวบคารถ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไปไม่รอด นักแข่งตกอับ หวังเข้าวัดไปขอข้าวกินก่อนขโมยกระบะไปฉกเงินร้านสะดวกซัก สุดท้ายถูกจับคารถ อ้างหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

วันที่ 22 พ.ค.67 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชาคริต หรือ ตูน อายุ 37 ปี พร้อมของกลางรถกระบะ มิตซูบิชิ รุ่น สตราด้า สีเทา ทะเบียน บบ 5745 นนทบุรีจำนวน 1 คัน 

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พ.ค.67 เวลา 10.00 น. นายปรุติ ศรีปราโมช อายุ 64 ปี ไวยาวัจกร ได้รับมอบอำนาจจาก พระครูสังฆรักษ์ บุญโฮม เจ้าอาวาสวัดกลางบางซื่อ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าวันที่ 8 พ.ค.67 เวลา18.50 น. ได้มีคนร้ายเข้ามาลักรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ รุ่น สตราด้า สีเทา ทะเบียน บบ 5745 นนทบุรี จอดอยู่ในวัดแล้วหลบหนีไป 

 

หลังรับแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดพบว่าได้มีคนร้ายเป็นผู้ชาย สวมเสื้อยืดสีเทา คลุมทับด้วยเสื้อคลุมสีชมพู สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาในวัดก่อนจะไปก่อเหตุลักรถกระบะที่จอดอยู่โรงจอดรถ โดยได้แสบกุญแจไว้ในรถ แล้วคนร้ายได้ขับหลบหนีออกไปเวลา 18.50 น. จึงได้ขยายผลออกติดตามเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ 

 

กระทั่งต่อมาวันที่ 22 พ.ค.67 เวลา 03.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ติดตามไปจับกุมตัวนายชาคริต ผู้ต้องหา ขณะนอนหลับอยู่ภายในรถคันที่ก่อเหตุมา ภายในลานจอดรถชุมชนบ้านพักรถไฟ ซอย 4 หลังตลาด กม.11 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร หลังขนส่งหมอชิต จึงนำตัวมาสอบสวน 

จากการสอบสวนนายชาคริต ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้นั่งรถโดยสารประจำทางจากหน้ารามคำแหง มาลงรถแยกพระนั่งเกล้า ก่อนเดินเท้ามาตามถนนจนมาถึงวัดกลางบางซื่อ เพื่อจะเข้าไปขอของกินจากวัดหรือในงานศพ จังหวะเดินไปพบรถกระบะจอดอยู่ในโรงจอดและเสียบกุญแจคาไว้ จึงได้ลักขับออกจากวัดไปตามถนนรัตนาธิเบศร์มุ่งหน้าบางใหญ่ ระหว่างทางเห็นคนนำลังกระดาษทิ้งไว้ตนจึงขนใส่หลังกระบะรถเพื่อนำไปขาย 

 

หลังจากนั้นได้ขับรถไปจอดภายในโรงพยาบาลไทรน้อย เพื่อนอนพักเอาแรง แต่เกิดกังวลใจจึงได้ขับรถออกไปเพื่อหาที่จอดนอนใหม่ ระหว่างขับรถออกมา มีร้านสะดวกซักปากทางเข้าโรงพยาบาล สังเกตเห็นมีกุญแจวางอยู่บนโต๊ะ ลองเอาไปไขที่ตู้แลกเหรียญอัตโนมัติและสามารถเปิดได้ ตนลักเงินในตู้มีอยู่ประมาณ 7-8 พันบาท ก่อนขับรถมาสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ เพื่อมาหาเพื่อนและกินข้าว 

หลังจากนั้นตนได้นำรถขับไปจอดที่ลานจอดรถชุมชนบ้านพักรถไฟ ซอย 4 หลังตลาด กม.11 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร ส่วนกลางวันตนจะไปนอนแถวหมอชิต และไปขอข้าวจากวัดไผ่ตันมากินและกลางคืนจะกลับมานอนที่รถ กระบะ หลังก่อเหตุได้ไปตัดผมเกรียน จนถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ 

 

นายชาคริต ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเคยเป็นนักแข่งรถให้กับร้านแต่งรถแห่งหนึ่ง เคยลงแข่งที่สนามแข่ง คลอง 5 ปทุมธานี และสนามแข่งพัทยาเซอร์กิต ได้แชมป์มาแล้ว 4 ครั้ง และรองแชมป์ 6 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะต้องการหาเงินมาซื้อยาบ้าเสพตนจะไปซื้อมาเสพวันละ 10 เม็ด และนำเงินที่เหลือมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดในวัดกลางบางซื่อ บันทึกภาพขณะเกิดเหตุวันที่ 8 พ.ค.67 นายชาคริต ผู้ต้องหา สวมเสื้อคลุมสีชมพูเดินเข้ามาในวัด เวลา 18.55 น.ก่อนเดินวนเวียนอยู่ภายในวัด ก่อนจะเข้าไปลักรถกระบะที่จอดไว้แล้วขับหลบหนีไปออกไปจากวัด ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านสะดวกซัก ปากทางเข้าโรงพยาบาลไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี บันทึกภาพขณะนายชาคริต ผู้ต้องหา สวมเสื้อสีดำ ขับรถกระบะถอยเขเามาจอดหน้าร้านก่อนเดินเข้าไปลักเงินจากตู้แลกเหรียญ ของวันที่ 9 พ.ค.67 เวลา 03.44 น. 

 

ต่อมานายปรุติ ศรีปราโมช อายุ 64 ปี ไวยาวัจกร วัดกลางบางซื่อ กล่าวว่าช่วงวันเกิดเหตุเจ้าอาวาสไปกิจนิมนต์ต่างจังหวัด หลังกลับมาได้มอบอำนาจให้เข้าแจ้งความ รถคันเกิดเหตุเป็นทางวัดใช้ขนของและขนวัสดุใช้ซ่อมวัด มีอยู่เพียงคันเดียว จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายชาคริต เคยถูกจับกุมในข้อหา ครอบครองและเสพยาเสพติด 10 คดี คดีลักทรัพย์ 6 ครั้ง และคดีฉ้อโกง 1 ครั้ง ในหลายท้องที่ จึงได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ