ข่าว

เจอส่วนหัวแล้ว หนุ่มไรเดอร์หายนาน 12 วัน กลายเป็นศพ ถูกรุ่นน้องวัย 17 หมกป่า

เจอส่วนหัวแล้ว หนุ่มไรเดอร์หายนาน 12 วัน กลายเป็นศพ ถูกรุ่นน้องวัย 17 หมกป่า

22 พ.ค. 2567

เจอแล้ว ชิ้นส่วนกะโหลกศีรษะ หนุ่มไรเดอร์ พร้อมเปิดแชทหลัง 'ออม' รุ่นน้องวัย 17 ลงมือฆ่าแบงค์ เพื่อนหนุ่มไรเดอร์ไม่เชื่อออมลงมือลำพัง

วันที่ 22 พ.ค.2567 พ.ต.ท.ดาวอุดร กันหาเขียว หัวหน้า สภ.แจ้ซ้อน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ซ้อน และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันเดินสำรวจบริเวณสันเขาตามเส้นทางจุดที่พบร่างของ นายธีรพงษ์ หรือ แบงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี หนุ่มไรเดอร์ ที่โดนเพื่อนรุ่นน้องคือนายออม อายุ 17 ปี ฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ก่อนจะทิ้งศพไว้ในป่า

 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ จนท.ได้ทำการออกค้นหาชิ้นส่วนของกะโหลกของ 'น้องแบงค์' ผู้ตายอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อคืนนี้จนท.หาชิ้นส่วนของกะโหลกศีรษะตั้งแต่กรามบนไม่เจอเนื่องจากในพื้นที่มืดและฝนตก

กระทั่งเช้าวันนี้ (22 พ.ค.67) จึงทำการค้นหาอีกครั้งโดยพบว่าชิ้นส่วนของกะโหลกอยู่ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 10 เมตร นอกจากนี้ห่างจากถนนประมาณ 3-5 เมตร ใกล้จุดที่พบมีดขอ จนท.ยังพบเสื้ออีก 1 ตัวซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย เนื่องจากข้อมูลของจนท.ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ 'นายออม' คนก่อเหตุกับผู้ตายมีเรื่องชกต่อยกันริมถนนก่อนแบงค์จึงถอดเสื้อออกตัวหนึ่งและก็ออมก็หยิบมีดขึ้นมา แบงค์เห็นท่าไม่ดีเลยวิ่งหนีก่อนที่ออมจะตามไปใช้มีดฟันจนเสียชีวิตดังกล่าว 

ต่อมาเพื่อนของแบงค์ได้ออกมาเปิดเผยแชทสำคัญเนื่องจากวันที่ 10 พ.ค. ช่วงดึก ออม มือฆ่ากลับมาหาแฟนที่บ้านในพื้นที่อำเภอเมืองปานนั้นเขามีบาดแผลและไม่ได้เอากระเป๋าสะพายที่ติดตัวเป็นประจำลงมาด้วย พอแฟนออมถามว่าแผลไปโดนอะไรมาเขาก็บอกว่าไปตีกับคนที่หาย ส่วนกระเป๋าออมบอกแฟนว่าเปื้อนเลือดเลยซัก 

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามาจากเรื่องชู้สาวนั้นไม่ใช่เรื่องนี้เพราะไม่รู้จักกัน โดยเพื่อนของแบงค์ทั้งสองคนเปิดเผยหากดูจากแชตจะพบว่าช่วง 9.00 น.-10.00 น. ของวันที่ 10 พ.ค.67 แบงค์ ยังแชทหาเพื่อนอยู่ แต่หลังจากนั้นแบงค์ก็ไม่ได้แชทคุยกับใครอีกจนมีเพื่อนคนหนึ่งแชตไปหาแบงค์ในวันที่ 12 พ.ค.67 ข้อความมีการเปิดอ่านแต่ไม่มีการตอบกลับเพื่อนคนดังกล่าวจึงโทรหาวันที่ 14 พ.ค.67 อีกครั้งไม่รับโดยเพื่อนของแบงค์ต่างตั้งคำถามว่าออมจะลงมือฆ่าแบงค์เพียงคนเดียวหรือไม่หรือมีคนอื่นร่วมลงมืออีกไหมก็อยากจะให้จนท.เค้นสอบออมให้ชัด