ข่าว

ไทม์ไลน์ 'วนรัชต์' ป่วยก้อนเนื้ออักเสบใต้ร่มผ้า ต้องส่งรักษาตัว รพ.ตร. จริง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'กรมราชทัณฑ์' แจงไทม์ไลน์ 'วนรัชต์' ผู้ต้องขังคดีหุ้นกู็stark ป่วยจริง รพ.ราชทัณฑ์ ตรวจพบก้อนเนื้ออักเสบใต้ร่มผ้า พยายามรักษาให้ยาฆ่าเชื้อไม่เป็นผล ต้องส่งผ่าตัดที่ รพ.ตร.

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีนายวนรัชต์ ตั้งคารวคุณ ผู้ต้องขัง คดีทุจริตหุ้นกู้ stark ซึ่งอยู่ระหว่างไต่สวน-พิจารณาคดี ออกไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจว่า ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แจ้งว่า ได้รับตัวนายวนรัชต์ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.พ 2567 ด้วยอาการป่วยหลายโรค 

ซึ่งระหว่างรักษาตัวอยู่ที่ทัณสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พบว่า มีความผิดปกติ เป็นก้อนเนื้ออักเสบในผ้าร่ม ซึ่งได้ทำการรักษาโดยให้ยาปฏิชีวนะอย่างต่อเนื่อง 14 วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2567 โดยให้เป็นผู้ป่วยใน 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2567 แพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ได้ดำเนินการผ่าตัดเพื่อทำการรักษา แต่เนื่องจากมีอาการติดเชื้อ จึงจำเป็นต้องให้ยาปฏิชีวนะอย่างต่อเนื่อง และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสาน เพื่อขอความเห็นประกอบการพิจารณาต่อไป 

ทั้งนี้การรับตัวนายวนรัชต์ กลับไปยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์จะต้องได้แจ้งจากโรงพยาบาลตำรวจก่อน

 

"กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า ผู้ต้องขังทุกรายหากมีอาการเจ็บป่วยภายในเรือนจํา จะได้รับการปฏิบัติตามมาตรฐานทางการแพทย์ โดยถือตามหลักสิทธิมนุษยชนและสุขภาพผู้ต้องขังเป็นสำคัญ และหากอาการเจ็บป่วยเกินขีดความสามารถจะต้องพิจารณาส่งตัวออกไปรักษาที่โรงพยาบาลภายนอก เพื่อให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพและปลอดภัยของผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นไปตามกฎกระทรวงในการส่งตัวผู้ต้องขังไปรักษาตัวนอกเรือนจำ พ.ศ.2563"

ไทม์ไลน์ \'วนรัชต์\' ป่วยก้อนเนื้ออักเสบใต้ร่มผ้า ต้องส่งรักษาตัว รพ.ตร. จริง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ