ข่าว

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตลาด เอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 จนท.คุมเพลิงนาน 1 ชั่วโมง

ประกาศอพยพกลางดึก ไฟไหม้ตลาด เอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเจ็บ 1 ราย ใช้เวลาควบคุมเพลิงนาน 1 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ตลาดหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 วัดศรีวารีน้อย ตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางเสาธง และใกล้เคียง เดินทางตรวจสอบ 

 

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกโหมไหม้ภายในตลาด มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกัน ชาวบ้านต้องช่วยกันเข็นรถที่จอดใกล้เคียงที่เกิดเหตุออกห่าง พร้อมทั้งประกาศเสียงตามสายและแจ้งเตือนในกลุ่มไลน์เพื่อขอให้ผู้พักอาศัยใต้ทิศทางลมอพยพคนลงมาด้านล่าง เนื่องจากมีกลุ่มควันจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยท่ามกลางความตื่นตระหนกตกใจของคนในชุมชนจำนวนมาก เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นตลาดกลางชุมชน 

 

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตลาด เอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 จนท.คุมเพลิงนาน 1 ชั่วโมง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ กลุ่มควันที่ลอยออกมาจากหลังคาตลาด ก่อนจะมีคนวิ่งถือถังดับเพลิงไปที่ด้านข้างตลาด 

 

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตลาด เอื้ออาทรสุวรรณภูมิ 1 จนท.คุมเพลิงนาน 1 ชั่วโมง

 

จากการสอบถาม นายชานิตย์ นิวรรัมย์ เจ้าหน้าที่รปภของชุมชนเอื้ออาทร เล่าว่า ตนได้ยินเสียงระเบิด พอตูมที่สองก็มีคนไปบอกตนว่าไฟไหม้ตลาดเฟสสอง ตนก็เลยมาดู ไฟมันระเบิดอยู่ตรงเสาร้านคาราโอเกะในตลาด ก่อนจะไหม้มาร้านข้าง ๆ แล้วก็ลุกลามทั้งตลาด 

 

ส่วนร้านคาราโอเกะดังกล่าวทราบว่าเพิ่งเปิดได้เพียงหนึ่งอาทิตย์เท่านั้น ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยและไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย มีเพียงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายหนึ่งถูกกระจกบาดที่แขนขณะเข้าระงับเหตุ 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวยอดนิยม