ข่าว

เฉลยแล้ว ทนายความ 'เปิดรับบริจาค' ได้ไหม งานนี้ 'ทนายธรรมราช' มีหนาว

เฉลยแล้ว 'ทนายความ' เปิดรับบริจาคได้ไหม งานนี้บอกเลยว่า 'ทนายธรรมราช' ร้อนๆหนาวๆ หลังข่าวถึงหู 'สภาทนายความ'

วันที่19พ.ค.2567 กรณี นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความ ของ ลัทธิที่กำลังเป็นกระแสข่าวดังถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ โพสต์ข้อความ เปิดรับบริจาค ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทนายธรรมราช The Lawyer of legality ระบุว่า

ขอร่วมช่วยเหลือ สนับสนุนการทำงาน โดยลงภาพประกอบเป็นรูปตัวเอง พร้อมรายละเอียดบัญชีออมทรัพย์ ธนาคาร หมายเลขบัญชี และชื่อเจ้าของบัญชี รวมทั้งในช่องคอมเมนต์ ได้นำสลิปการโอนเงินที่ได้รับ มาโพสต์ไว้ด้วยนั้น

ต่อมา หนุ่ม กรรชัย โพสต์สลิปผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง บริจาคไปให้ 2 บาท รวมถึง เพจอีซ้อขยี้ข่าว3 บริจาคให้ไป 0.01 บาท จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล นั้น

 

ล่าสุด มีแหล่งข่าวระดับสูง จาก สภาทนายความ ระบุว่า การกระทำของ ทนายความ คนดังกล่าวอาจจะผิดข้อบังคับสภาทนายความ ว่าด้วยมรรยาททนายความข้อ 18 ประกอบอาชีพ ดำเนินธุรกิจ หรือประพฤติตนอันเป็นการฝ่าฝืนต่อศีลธรรมอันดี หรือเป็นการเสื่อมเสียต่อศักดิ์ศรีและเกียรติคุณของทนายความ

 

ซึ่งเมื่อมีความปรากฏก็เป็นหน้าที่ของ กรรมการมรรยาททนายความ ที่จะพิจารณา โดยขณะนี้ทาง กรรมการมรรยาททนายความ ทราบเรื่องนี้เเล้ว เเละในวันที่23พ.ค.2567จะมีการหารือกันว่าจะรับเรื่องไว้เพื่อดำเนินการหรือไม่อย่างไรต่อไป

ข่าวยอดนิยม