ข่าว

'หมอดู' ลืมเช็กดวงตัวเอง ถูก 'สืบนครบาล' จับกุมกลางร้านขนมปัง

สืบนครบาล รวบ 'จักรกรี เชียงใหม่' หลอกผู้เสียหายนับร้อย อ้างรับทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้กรรม สื่อสารองค์เทพบนสวรรค์ได้ ตรวจสอบพบมีอีก 4 หมายจับคดีฉ้อโกง

ชุดสืบนครบาล บุกจับ นายสุวัฒน์ชัย อายุ 37 ปี หมอดูที่ใช้ฉายาว่า "จักรดรี เชียงใหม่" รับทำการสะเดาะเคราะห์ หลอกผู้เสียหายหลักร้อยราย ความเสียหายหลักร้อยถึงหลักแสนแล้วแต่กำลังทรัพย์ของผู้เสียหาย

 

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทำมาแล้ว 2 ปี ซึ่งจะอาศัยช่องทางโซเชียลเฟซบุ๊ค ชื่อว่า Jakree Chaengmai รับดูดวง เมื่อผู้เสียหายสนใจดูก็จะออกกลอุบายว่า ผู้เสียหายดวงไม่ดีต้องทำการสะเดาะเคราะห์กรรมมีพิธีพราหมณ์ และอ้างว่าสามารถสื่อสารกับองค์เทพบนสวรรค์ได้และจะทำพิธีเพิกบุญกรรมแก้กรรม

\'หมอดู\' ลืมเช็กดวงตัวเอง ถูก \'สืบนครบาล\' จับกุมกลางร้านขนมปัง

โดยเริ่มจากการดูในราคา 199 บาท จากนั้นจะมีพิธีหลายขั้นตอน หากต้องการดวงดีให้ผู้เสียหายโอนเงินมาให้ เพื่อประกอบพิธี เริ่มจากหลักร้อย เพิ่มเป็นหลักพัน หลักหมื่น และหลักแสน  

 

เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินให้ และพยายามติดต่อทวงถาม ผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยง ติดต่อยาก และติดต่อไม่ได้เลย 

\'หมอดู\' ลืมเช็กดวงตัวเอง ถูก \'สืบนครบาล\' จับกุมกลางร้านขนมปัง

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับติดตัวอีกจำนวน 4 หมาย เกี่ยวกับคดีฉ้อโกง ประกอบด้วย

1) หมายจับศาลแขวงนครราชสีมา ที่ 24/2567 ลงวันที่ 1 ม.ค.67 ข้อหา “ฉ้อโกง การเผยแพร่ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม ม. 14 วรรค 1 ที่มิได้กระทำความผิดต่อประชาชนแต่เป็นการกระทำความผิดต่อบุคคล”

2) หมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ 206/2566 ลงวันที่ 3 มี.ค.66 ข้อหา “ตัวการในข้อหาฉ้อโกง”

3) หมายจับศาลสมุทรปราการ ที่ 141/2566 ลงวันที่ 28 ก.พ.66 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ฉ้อโกง กระทำด้วยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์เพื่อดักรับข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นที่อยู่ในระหว่างส่งในระบบคอมพิวเตอร์ และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นไม่ได้มีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์ หรือเพื่อบุคคลทั่วไปใช้ประโยชน์ได้”

4) หมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ 417/2565 ลงวันที่ 5 ก.ย.2565 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง”

 

ซึ่งชุดสืบนครบาบได้นำตัวส่งพนักงสอบสวน สน.ห้วยขวางดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. มีนโยบายให้สืบสวนติดตามคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผ่านการหลอกลวง ซึ่งมีหลายรูปแบบ อาศัยความเชื่องมงาย โปรดอย่าได้หลงเชื่อ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

\'หมอดู\' ลืมเช็กดวงตัวเอง ถูก \'สืบนครบาล\' จับกุมกลางร้านขนมปัง

ข่าวที่น่าสนใจ