ข่าว

“บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันไม่ลง สว. พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน

“บิ๊กโจ๊ก” ยืนยัน ไม่ลง ส.ว. แต่จะเดินหน้าทำเพื่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ประกาศชัดมีโอกาส จะดูแลประชาชนในทุกมิติโดยเฉพาะด้านกฎหมาย

การจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชนร่วมลงชื่อกล่าวหาถอดถอนกรรมการ ปปช. ที่ต้องสงสัย ทุจริตต่อหน้าที่ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ภายใต้หัวข้อ ปฏิบัติการกวาดบ้าน ให้ ปปช. พื้นที่แรกที่อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หลังพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา 

ปฏิบัติการกวาดบ้าน ให้ ปปช.

มีประชาชนเดินทางมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยต่างนำบัตรประชาชน มาแสดงเจตจำนง เพื่อขอร่วมลงชื่อตามสิทธิ์รัฐธรรมนูญปี 2560 มาตรา 236 เพื่อขอกล่าวหาตรวจสอบกรรมการ ปปช.

บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล บอกว่าตั้งแต่หลังยื่นหนังสือจนถึงวันนี้ผ่านไปไม่ถึง 48 ชั่วโมงมี ประชาชน มาร่วมลงชื่อแล้วกว่า 6000 ราย ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกหลังมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะมีการล่าลายรายชื่อเพื่อกล่าวหาตรวจสอบ กรรมการ ปปช. ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่ตรวจสอบข้าราชการของรัฐ

 

และจากนี้ไปจะทางต่อไปในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดพัทลุง และ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนที่จะไปต่อในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ หลังจากนั้นในช่วงสัปดาห์ต่อไปพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและอุดรธานี และปิดท้ายในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ 

 

โดยยืนยันว่าปฏิบัติการครั้งนี้จะใช้เวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์ก็จะได้รายชื่อกว่า 20,000 รายชื่อตามเงื่อนไข โดยจะรวบรวมรายชื่อทั้งหมดเพื่อยื่นให้กับประธานรัฐสภา ตามหลักเกณฑ์และหากไต่สวนแล้ว มีเหตุให้เชื่อได้ว่ามีการกระทำความผิดตามที่มีการกล่าวหาประธานรัฐสภาก็จะส่งเรื่องไปให้ประธานศาลฎีกาเพื่อพิจารณาถอดถอน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังยืนยันด้วยว่า ยังไม่มีแนวคิดที่จะลงสมัคร สว เนื่องจากคุณสมบัติยังไม่ไม่ครบเพราะจนถึง วันนี้ยังคงทำหน้าที่เป็นตำรวจถือเป็นข้าราชการของรัฐ ดังนั้นการออกมารณรงค์ครั้งนี้ก็เป็นเพราะ ประชาชนเรียกร้องให้ออกมาในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผมถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของ ประชาชน ทุกคน 

 

ที่สำคัญไปกว่านั้นจะเห็นได้ว่าทันทีที่เปิดโครงการปฏิบัติการกวาดบ้านให้  ปปช. แทบไม่มีเจ้าหน้าที่ ปปช. หรือฝ่ายบริหารของ ปปช. ออกมาร้องคัดค้านหรือเรียกร้องให้เรายุตติ แต่กลับส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง กับการทำหน้าที่ที่ต้องสงสัยว่า ทุจริตต่อหน้าที่ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ของกรรมการ ปปช “บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันไม่ลง สว. พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน คนดังกล่าวมาเพิ่มเติมให้อย่างต่อเนื่อง

 

ดังนั้นตนจึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนไม่ว่าท่านจะอยู่ภูมิภาคใดของประเทศ  ท่านก็มีสิทธิ์ที่จะใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ในการช่วยกันปกป้อง ไม่ให้เกิดการกระทำผิด ทุจริตคอรัปชั่น ในทุกองค์กรของรัฐ 

ข่าวยอดนิยม