ข่าว

'หมอเหรียญทอง' ยันไม่ได้ ยัดยา เด็ก 14 จ่อดำเนินคดี ถึงที่สุด ไม่ยอมความ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'หมอเหรียญทอง' ยืนยัน ไม่ได้ยัดยา เด็ก 14 ไม่กังวล หลัง ทนายรัชพล พาแม่ และเด็ก แจ้งความฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา หลังเรียกเด็กว่ากุ๊ย เตรียมดำเนินคดีแม่กลับ ลั่นไม่ยอมความ

16 พ.ค. 2567 นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ  ระบุ สำหรับประเด็นที่ ประชาชนบางราย ตั้งข้อสงสัยว่า ทางโรงพยาบาล ยัดยาเสพติดใส่ถุงเสื้อผ้า ของเด็กวัย 14 ปี นั้น

 

ยืนยัน ไม่ได้ยัดยา ซึ่งส่วนตัวรู้สึกโกรธกับเรื่องดังกล่าว เพราะถือเป็นเรื่องเท็จ เสมือนใส่ร้าย หมิ่นประมาท ซึ่งจากนี้ เตรียมดำเนินคดีกับ บุคคลที่เผยแพร่ข่าว และใส่ร้าย เพราะทำให้ชื่อเสียงของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และตัวเอง รวมถึงบุคลากร เสียหาย 

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

 

 

นพ.เหรียญทอง กล่าวอีกว่า ต้นตอของเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งมีความผิดมาจาก การเลี้ยงดูที่ไม่ถูกวิธี และทอดทิ้งไม่ใส่ใจลูก ของแม่เด็ก จนส่งผลทำให้ เด็กเยาวชนวัย 14 ปี มาสร้างความเดือดร้อนให้สังคม อาทิ เรื่องครอบครองยาเสพติด และสูบบุหรี่ในสถานพยาบาล ซึ่ง แม่เด็ก ต้องมีส่วนรับผิดชอบ ยืนยัน จากนี้จะเริ่มปฏิบัติการโต้ตอบแม่เด็กอย่างรุนแรง ซึ่งจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ยอมความ หรือเจรจาไกล่เกลี่ย แน่นอน 

 

สำหรับประเด็นที่ ทนายรัชพล ศิริสาคร จะพาแม่ และเด็กไปวัย 14 ปี เข้าแจ้งความฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา หลังตัวเอง เรียกเด็กวัย 14 ปี ว่ากุ๊ย นั้น นพ.เหรียญทอง บอกว่า ไม่กังวลใจ และยินดีให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยสาเหตุที่เรียก เพราะไม่รู้จักชื่อ อีกทั้ง ความหมายของคำว่า กุ๊ย คือ คนพาล คนไม่รู้กาลเทศะ ซึ่งก็ตรงกับพฤติกรรมของเด็กวัย 14 ปี ส่วนบุคคล ที่แสดงความเห็นถึง คำว่า ไอกุ๊ย หรือขยะสังคม ไม่เหมาะสม ส่วนตัวไม่สนใจ 
 

นพ.เหรียญทอง ยังบอกว่า ส่วนประเด็นที่เชื่อมีบุคคลอยากให้ตัวเอง ติดคุก ออกหมายจับ โดยไม่ออกหมายเรียก ส่วนตัวไม่รู้สึกกลัว หากตัวเองทำผิดจริง ก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

ส่วนที่มี สส.พรรคก้าวไกล มาช่วยแม่เด็กและเยาวชนวัย 14 ปี ซึ่งเข้าข่าย โจมตีตัวเอง หรือไม่ นั้น ยอมรับ น่าสงสัย หลังพรรคการเมืองนี้ มีอุดมการณ์ต่างจากตัวเอง และส่วนตัวก็ไม่ได้ใส่ใจกับพรรคการเมืองดังกล่าว ยืนยัน ไม่ได้กล่าวหา สส.พรรคก้าวไกล อยู่เบื้องหลัง ซึ่ง สส.พรรคก้าวไกล อาจต้องการช่วยประชาชน พร้อมเตือนนักการเมืองกลุ่มนี้ ว่าต้องการช่วยสังคม หรือช่วย บุคคลที่เปรียบเสมือนขยะสังคม ให้มีมากขึ้น

 

ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อน นพ.เหรียญทองจำนวนมาก ได้นำดอกไม้ มามอบให้  นพ.เหรียญทอง เพื่อให้กำลังใจ

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ