ข่าว

ช้างป่าตกมัน เหยียบ เจ้าหน้าที่ดับคาเครื่องแบบ ขณะผลักดันเข้าแนวคูกันช้าง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สลด ช้างป่าตกมัน ขย้ำเจ้าหน้าที่ดับอนาถคาเครื่องแบบขณะพยายามผลักดันเข้าแนวคูกันช้างบ้านนายาว คาด ช้างป่าฉายาสีดอโหนกจอมดุคือฆาตกรฆ่าโหดเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายทรัพย์ทวี กุลสารีหรือนายกฯอ้วน นายก อบต.ท่ากระดาน หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาชุดเฝ้าระวังช้างป่าของ อบต.ท่ากระดาน ว่าได้เกิดเหตุสลด พื้นที่บ้านนางาม ม.19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ขึ้นกับเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังช้างป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และสระแก้ว) ถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต 

 

โดยช้างป่าตัวที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อตามที่ถูกตั้งชื่อหรือมีการขนานนามให้ฉายากันว่า "สีดอโหนกจอมดุร้าย" ที่เคยทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิตมาแล้วนับไม่ถ้วนในหลายจังหวัด รวมถึงผู้สื่อข่าวสังกัดสถานีโทรทัศน์ช่องดังประจำจังหวัดจันทบุรีด้วย 

เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันนี้ ที่บริเวณพื้นที่ใกล้กับแนวคูกันช้างทางตอนเหนือของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ห่างจากแนวถนนสายบ้านคลองเตย-บ้านนายาว ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ช่วงทางหลวงชนบทที่ ฉช.4022 ประมาณ 60 เมตร 

 

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวัลลภ บูรพา อายุ 38 ปี ชาวตำบลทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกกลุ่มจิตอาสาเฝ้าระวังช้าง บ้านเขาจันทร์ บ้านมาบนาดี ที่เพิ่งได้รับการบรรจุเข้าเป็นลูกจ้างของหน่วยงานอนุรักษ์ ในชุดเคลื่อนที่เร็วของนายธวัชชัย ช้างสาร (หัวหน้าเตี้ย) จนท.กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนได้เพียงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น 

ด้านนายทรัพย์ทวี กุลสารีหรือนายกฯอ้วน นายก อบต.ท่ากระดาน เล่าว่าเบื่องต้นทราบว่าเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาด้วยกันจำนวน 3 คน ที่ได้ติดตามช้างป่าเพศผู้สีดอโหนกรูปร่างใหญ่โตแต่ไม่มีงามาจนพบเพื่อที่จะทำการผลักดันให้เข้าไปอยู่ภายในแนวคูกันช้าง แต่ปรากฏว่าสีดอโหนกอยู่ในอาการตกมัน โดยมีกลิ่นตัวเหม็นรุนแรงโชยออกมาในระยะไกล ได้หันตรงเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่จนทำให้นายวัลลภ ถูกเหยียบที่ศีรษะ กระทืบ เตะ เสียชีวิตในเครื่องแบบ 

 

หมอจากโรงพยาบาลสนามชัยเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สนามชัยเขตร่วมตรวจสอบพบสมองเกลื่อน ต้องให้กู้ภัยพนมเก็บใส่ถุงตามจุดที่นำขวดน้ำวางไว้ พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลสนามชัยเขตเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย 

 

โดยทางนายกฯอ้วน ยังต้องให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมและกู้ชีพ อบต.ท่ากระดาน ช่วยนำญาติผู้เสียชีวิตไปพักบนรถพยาบาลจากปล่อยโฮร้องให้เสียใจแทบขาด ขณะที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุนายทรัพย์ทวี กุลสารีหรือนายกฯอ้วน นายก อบต.ท่ากระดาน ได้รับรายงานทางวิทยุจากเจ้าหน้าที่อาสาชุดเฝ้าระวังช้างป่าของ อบต.ท่ากระดานว่ามีช้างป่าไม่ทราบจำนวนกำลังมุ่งหน้ามาทางจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฯ เสียชีวิต จึงต้องพากกันรีบออกจากจุดเกิดเหตุ โดยท้งเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวต่างพากันรีบออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ