ข่าว

'ตร.ไซเบอร์' รวบสาวแสบ ตุ๋น 'ปุ้มปุ้ย' อินฟลูฯดัง ขายรองเท้าทิพย์ ผ่าน IG

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ตร.ไซเบอร์' รวบสาวแสบเปิดร้าน 'ขายรองเท้าทิพย์' ผ่านอินสตาแกรม ตุ๋นเหยื่อนับร้อย รวม 'ปุ้มปุ้ย' อินฟลูเอนเซอร์คนดัง แต่ไหวตัวรีบโอนเงินคืน

24 เม.ย. 2567  พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต..จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4, สั่งการให้ พ.ต.อ.คมสัน มีภักดี ผกก.4 บก.สอท.4  ติดตามจับกุมน.ส.ชนิตา (สงวนนามสกุล)  อายุ 28 ปี ชาว จ.พิษณุโลก แม่ค้าขายรองเท้าทิพย์  ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ

 

ตร.ไซเบอร์ รวบแม่ค้ารองเท้าทิพย์

 

 

พ.ต.อ.คมสัน เปิดเผยว่ามีผู้เสียหายกว่า 70 ราย เข้าแจ้งความหลังสั่งซื้อรองเท้าผ่านแพลตฟอร์มอินสตาแกรม และไม่ได้สินค้า ซึ่งตำรวจแกะรอยจนทราบว่าเจ้าของบัญชีอินสตาแกมคือ น.ส.ชนิตา จึงได้รวบรวมหลักฐานและออกหมายจับ ก่อนจับกุมได้ที่บ้านใน ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก  

 

 

อินสตาแกรม ที่ผู้ต้องหาโพสต์หลอกขายรองเท้า

 

 

จากการสอบสวน น.ส.ชนิตา ให้การว่าเป็นผู้ใช้บัญชีอินสตาแกรมดังกล่าวจริง โดยเปิดมานานกว่า 2 ปีมีผู้ติดตามกว่า 78,000 และได้หลอกลวงขายสินค้าให้กับผู้เสียหายหลายราย ซึ่งหากบางรายเป็นคนดัง หรือเป็นบุคคลมีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดีย  ก็จะรีบโอนเงินคืนแต่หากผู้เสียหายคนใดไม่ติดตามหรือแจ้งความเพราะเห็นว่ามูลความเสียหายไม่เยอะก็จะปล่อยให้ ซึ่งในจุดนี้ทำให้คนร้ายใช้ช่องว่างนี้ในการหลอกลวง ซึ่งทำมาแล้วหลายสิบครั้ง

 

ตร.ไซเบอร์ รวบแม่ค้ารองเท้าทิพย์

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้คนร้ายได้หลอกลวงในลักษณะเดียวกันกับ "ปุ้มปุ้ย" น.ส.พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย นางแบบ อินฟลูเอนเซอร์ดัง ภรรยาของนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล จนนางแบบสาวต้องโพสต์เรื่องราวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า หากใครสั่งซื้อสินค้าจากเพจดังกล่าวแล้วไม่ได้ของมารวมกันตรงนี้ ซึ่งภายหลังทราบว่าคนร้ายได้มีการคืนเงินให้แล้ว  

 

 

ปุ้มปุ้ย อินฟลูดัง โพสต์หลังถูกแม่ค้าหลอขายรองเท้า

 

 

พ.ต.อ.คมสัน กล่าวอีกว่า ขอขอบคุณนางแบบสาวที่เป็นกระบอกเสียงอีกทางหนึ่งและหากมีผู้เสียหาย ถูกหลอกลวงจากดังกล่าว ให้ติดต่อเข้าแจ้งความได้ที่ กองกำกับการ 4 กองบังคับตำรวจสิบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 4 กองบัญชาการตำรวจสิบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ตำรวจไซเบอร์) เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและขอฝากประชาสัมพันธ์ไว้ถึงพี่น้องประชาชน อย่าเห็นแก่ของถูก อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน ตามสโลแกนของตำรวจไซเบอร์

 

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4บก.สอท.4 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ