ข่าว

บก.จร. รวบหุน่ม ลับขน 'บุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี' ยึด 16,700 ซอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจจราจรกลาง รวบหนุ่ม 27 ลักลอบขน 'บุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี' กว่า 1.6 หมื่นซอง สารภาพรับจ้างขนจาก จ.สระแก้ว ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 10,000 บาท ตร.ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการและผู้ว่าจ้าง

24 เม.ย. 2567  พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.)  พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.)  แถลงผลการจับกุม นายพลณพัชร์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 27 ปี พร้อมของกลางบุหรี่ต่างประเทศหลายยี่ห้อ จำนวน 16,700 ซอง รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า วิช สีดำ โดยจับกุมได้บริเวณด่านตรวจหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร
 

ตร.จราจรกลางจับบุหรี่ต่างประเทศ่หนีภาษี

 

 

โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ กก.1 บก.จร. ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์และป้องกันอาชญากรรมอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร เพื่อกวดขัน ป้องกันปราบปราม คนขับรถขณะเมาสุรา

 

 ต่อมาเวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ ขับเข้ามายังจุดตรวจ ฯ ท่าทางมีพิรุธ และได้ตรวจเบื้องต้น ภายในรถ พบมีลังที่ห่อด้วยถุงดำจำนวนมาก จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบ ก่อนทำการตรวจค้น พบบุหรี่ต่างประเทศ บรรจุอยู่ในลัง จำนวน 16,700 ซอง

 

 

จับหนุ่มลอบขนบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี

 

 

จากการสอบถาม นายพลณพัชร์ ให้การว่า ของกลางดังกล่าวตนไปรับมาจากจังหวัดสระแก้ว โดยรับจ้างขนมาโดยมีนายตั้ง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)ในราคาเที่ยวละ 10,000 บาท โดยเบื้องต้นได้ตรวจสอบบุหรี่แต่ละซองไม่มีอากรแสตมป์การเสียภาษีทั้งหมด จากนั้นได้ประสานเจ้าพนักงานสรรพสามิต เข้าตรวจสอบของกลางดังกล่าว

ตร.จราจรกลางจับบุหรี่ต่างประเทศ่หนีภาษี

 


ด้านเจ้าพนักงานสรรพสามิตร กล่าวว่า จากการเข้าร่วมตรวจสอบ พบว่าบุหรี่ของกลางทั้งหมด เป็นยาสูบที่ไม่ได้เสียภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากกรมสรรพสามิต ซึ่งไม่มีการปิดอากรแสตมป์ โดยประชาชนสามารถตรวจสอบว่าสินค้าอาทิ สุรา และบุหรี่ มีการเสีบภาษีอากรถูกต้องหรือไม่ โดยการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อตรวจสอบ

 

 

ตร.จราจรกลางจับบุหรี่ต่างประเทศ่หนีภาษี

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา "มีไว้เพื่อการขายซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี ม.204 พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต และมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีตาม ม.203 พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560" 

 

 ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการและผู้ว่าจ้าง และขอฝากเตือนประชาชนที่สูบบุหรี่และดื่มสุราว่าควรตรวจสอบว่ามีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในชีวิต

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ