ข่าว

'ทนายตั้ม' เดินหน้าป้อนเหยื่อให้ 'อินทรีเต่า'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ทนายตั้ม' เดินหน้าป้อนเหยื่อให้ 'อินทรีเต่า' เปิด '3 กลุ่ม รับเงินบัญชีม้า' พบมีเงินหมุนเวียนมหาศาล กว่า 1,000 พันล้าน

ทนายตั้ม ส่งต่อข้อมูลเพิ่ม ให้ บิ๊กเต่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว

วันที่ 24 เม.ย.2567 ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ส่งข้อมูล เพิ่ม ให้กับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว หรือ บิ๊กเต่า รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รองผบช.ก.) แต่วันนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ไม่ได้อยู่ที่ บช.ก.

 

ทนายตั้ม กล่าวว่า มาป้อนเหยื่อให้อินทรี ตั้งใจนำหลักฐานมามอบให้กับ บิ๊กเต่า หรือ อินทรีเต่า หลังจากที่ ไม่มีความคืบหน้าทางคดีของ ผบ.ตร. วันนี้จึงทำเเผนผังข้อมูลมามอบให้อีก

 

แสดงให้เห็นเส้นเงินที่ได้จากส่วย เว็บพนัน BNKMaster เเละ ส่วยธุรกิจ 18 ประเภท โยงไปถึง นายตำรวจหลายนาย โดยเฉพาะบิ๊กตำรวจ

โดยมีเงินโอนเข้าและออกจาก บัญชีม้า 2 บัญชี ชื่อ ณัฐพงศ์ เเละ คชาชาญ แบ่งเป็น 3 กลุ่ม 

  1. กลุ่มแรก คือ กลุ่มตำรวจที่โอนเงินเข้า บัญชีม้า เป็นเงินที่ได้มาจากการเก็บส่วย
  2. กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มที่ได้รับการดูแลจาก บัญชีม้า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับโอนเงินจากบัญชีของ ณัฐพงศ์ เเละ คชาชาญ จะโอนให้ทุกเดือน
  3. กลุ่มที่ 3 กลุ่มที่ทั้งโอนและทั้งรับ กล่าวคือไปเก็บเงินมาก่อน แล้วส่งเงินให้นาย จากนั้นนายก็จะทอนเงินให้ เรียกง่ายๆคือเก็บส่วยให้นาย ส่วนแบ่งจะได้เท่าไหร่อยู่ที่นายจะเจียดให้ มากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ความปราณีของเจ้านาย

ส่วยดังกล่าวมีจำนวน เงินมหาศาล เฉพาะบัญชีม้า ของ ณัฐพงษ์ มีเงินโอนเข้า 800 ล้าน เชื่อว่าจะมีเงินหมุนเวียนทั้งระบบไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

 

วันนี้มาดูใจ อินทรีเต่า ว่าจะกล้าดำเนินคดีกับ ผบ.ตร. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาหรือไม่

 

มองว่า อินทรีเต่า จะต้องปราบบิ๊กตำรวจคนนี้ เพื่อให้สังคมดีขึ้น และให้ระบบเส้นสายนั้นถูกกำจัดไป เเต่ถ้าหาก บิ๊กเต่า ยังไม่ดำเนินการใดๆ จะถือว่าละเว้นต่อการปฏิบัติหน้าที่

 

ก่อนหน้านี้เคยนำหลักฐานและข้อมูลต่างๆ มายื่นให้แล้ว แต่ไม่เคยได้รับการตอบกลับ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด วันนี้นำข้อมูลมาให้เพิ่มอีก ป้อนข้อมูลให้เรื่อยๆ จะป้อนให้จนจุก จะทำหรือไม่ทำก็อยู่ที่ตัว บิ๊กเต่า

 

ทนายตั้ม กล่าวต่อว่า เหยื่อชิ้นนี้ถ้าหากอินทรีไม่งับ เหยื่อจะเน่าคารังของ อินทรีเต่า พอมันเน่ามันจะส่งกลิ่นไปยังคนในสังคม ว่า บก.ปปป. ทำงานไม่ได้เรื่อง

 

จึงขอให้ บิ๊กเต่า ทำอย่างตรงไปตรงมา อย่าประวิงเวลา ถ้าหากคดีนี้ บิ๊กเต่า ทำด้วยความซื่อตรง ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จะเรียกลูกพี่เต่าตลอดชีวิต

 

โดยเมื่อวานมีโอกาสไปพบกับคณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีเเต่งตั้งขึ้น นำโดย พล.ต.อ.วินัย ทองสอง ได้ยื่นหลักฐานเพิ่มเติม และได้สอบถามถึงความคืบหน้า

 

โดยตัวแทนของคณะกรรมการ บอกว่า ไม่สามารถปิดเเผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือได้ เพราะกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเเล้ว ไม่สามารถมีใครช่วยได้ จึงคาดหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม

 

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยปรามาสว่า ไม่ไว้ใจคณะกรรมการชุดนี้ แต่หลังจากที่มีการพูดคุยกันเมื่อวาน คณะกรรมการมีความสนใจ โดยเฉพาะข้อมูลเรื่องเส้นเงิน จึงทำให้เริ่มรู้สึกเชื่อมั่น

 

ดังนั้น จึงขอให้ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะประชาชนคาดหวัง ถ้าหากดำเนินคดีเพียงคนเดียว แต่อีกคนไม่โดน จะเข้าข่ายลักษณะมวยล้มต้มคนดู

 

ส่วนกรณีที่ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล มีการถอนฟ้องนายกรัฐมนตรีในเรื่อง ม.157 คาดว่าคงมีคนของนายกฯ มาพูดคุยขอให้ถอนฟ้อง แต่ยืนยันว่าตนไม่มีส่วนในการเจรจาต่อรองใดๆ

 

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว ทนายตั้ม พยายามโทรศัพท์หา บิ๊กเต่า เพื่อจะสอบถามว่าเหตุใดจึงไม่ได้อยู่กองบัญชาการ แต่ปรากฏว่า บิ๊กเต่า ไม่รับสาย ทนายตั้ม จึงนำหนังสือไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ชั้นล่าง

 

ต่อมาหลังจากที่ทนายตั้ม ยื่นหลักฐาน ต่อตำรวจ บก.ปปป. เสร็จแล้ว ก็ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ว่าตนเองได้คุยกับเจ้าหน้าที่ ทราบว่าเรื่องหลักฐานที่ตนเองส่งไปก่อนหน้านี้นั้น ตำรวจได้ทำการประมวลผลทุกอย่างแล้ว

 

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ส่งเรื่องไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาเรื่องความผิด เพราะถ้าให้ตำรวจยศ พ.ต.อ. ของ บก.ปปป. ดำเนินคดีกับผู้บังคับบัญชา จะไม่เหมาะสม

 

ระหว่างที่พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ได้ยินเจ้าหน้าที่บางคน พูดขึ้นมาว่า ตอนนี้พยานหลักฐาน ครบถ้วนหมดแล้ว ต่อจากนี้ใครที่จะมาทำคดีต่อก็จะทำได้ง่าย เท่ากับว่าตอนนี้ อยู่ที่ว่าใครจะฟันความผิดเท่านั้น

 

เมื่อถามว่า เมื่อเรื่องไปถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แล้ว จะต้องทำยังไงต่อ ทนายตั้ม กล่าวว่า จะต้องไปตามความคืบหน้า กับ บิ๊กต่าย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. ว่า จะสามารถปัดกวาดบ้านของตัวเอง ให้สะอาดได้หรือไม่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ