ข่าว

DSI รวบหนุ่มแอดมิน 'ยิงแอดเว็บพนัน' เครือข่าย AK เจอข้อหาหนัก 'ฟอกเงิน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชุดปฏิบัติการสืบสวนสะกดรอยและการข่าว 'DSI' รวบแอดมินรับ 'ยิงแอดเว็บพนันออนไลน์' เครือข่าย AK เจ้าของร้านหอย เจอแจ้งข้อหาหนักฟอกเงิน

23 เม.ย.2567  เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 3 ของศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)  ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว จับกุม นายชาตรี (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ จ.1981/2566 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2566 คดีพิเศษที่ 5/2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือ ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือ เข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน

DSI รวบหนุ่มเจ้าของร้านหอย รับจ้างยิงแอดเว็บพนัน เครือข่าย AK

 

 

กรณีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 5/2566 ของกองคดียาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหารายดังกล่าวมีพฤติการณ์ ทำหน้าที่ยิงแอดโฆษณา ชักชวนคนเล่นพนันออนไลน์ และทำหน้าที่เป็นแอดมินให้กับเจ้าของร้านหอยชื่อดัง ในคดีพิเศษที่ 5/2566 คณะพนักงานสอบสวนได้มีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาหลายรายส่งพนักงานอัยการ ไปก่อนหน้านี้แล้ว และมีผู้ต้องหาหลายรายหลบหนีหมายจับไปตั้งแต่ระหว่างสอบสวน

 

สำหรับผู้ต้องหา รายดังกล่าวนี้ได้หลบหนีไปพร้อมเจ้าของกิจการ ซึ่งได้หลบหนีอยู่ในต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บริเวณด้านข้างตลาดย่านหทัยราษฏร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

 

 

ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ให้ผู้ถูกจับกุมทราบ รวมทั้งแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ให้ผู้ต้องหาทราบแล้ว และได้ควบคุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษกองคดียาเสพติด ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทั้งนี้ การดำเนินการในการติดตามจับบกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงการบังคับบัญชา จัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะหมายจับที่ใกล้ขาดในอายุความ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ