ข่าว

'เด้ง' ฟ้าผ่า '8ตำรวจ' รีดเงิน 'โรงงานไก่'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เด้ง' ฟ้าผ่า '8ตำรวจ' รีดเงิน 'โรงงานไก่' สามควายเผือก หลังผู้เสียหาย เข้าร้องนายกฯ พร้อมทั้งขอให้โอนคดีมาให้ ตำรวจกองปราบ

ภาพวงจรปิดขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปที่โรงงานไก่

วันที่ 23 เม.ย.2567 มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2567 พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว. นครปฐม ลงนามคำสั่ง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 8ตำรวจ โดยทั้งหมด เป็นตำรวจ สังกัด สภ.สามหวายเผือก จ. นครปฐม

 

ประกอบด้วย ร.ต.อ. 1 นาย , ด.ต. 3 นาย , จ.ส.ต. 1 นาย , ส.ต.อ. 1 นาย และ ส.ต.ต. 2 นาย กรณีถูกกล่าวหา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการ รีดเงิน เจ้าของ โรงงานชำแหละไก่ จำนวน 200,000 บาท พร้อมกับแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าว เจ้าของ โรงงานไก่ ผู้เสียหาย เข้าร้องเรียน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โดยมีนายธนกฤต จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง โดยขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย และขอให้ส่งสำนวนจาก จ. นครปฐม มาให้ ตำรวจกองปราบ ดำเนินการแทน  เนื่องจากเกรงว่าตำรวจในพื้นที่ อาจจะช่วยเหลือกัน

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้ใหญ่บ้านบางรายในพื้นที่ อ้างตัวเป็น ผกก. โทรศัพท์มาขอและช่วยไกล่เกลี่ย ว่า ไม่ใช่เงินสินบน แต่เป็นเงินทำบุญ ซึ่งผู้เสียหายไม่ยินยอม

ต่อมา มีผู้ใหญ่เดินทางมาหาที่บ้านพัก เพื่อให้มีการไกล่เกลี่ย และถอนการแจ้งความ

 

นายธนกฤต กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น จะช่วยเหลือในเรื่องความปลอดภัย และจะเร่งติดตามคดีความให้เร็วที่สุด เพราะผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เบื้องต้นได้ประสานงานไปยังตำรวจภูธรภาค 7 แล้ว และรับปากว่า จะดำเนินการให้ในเรื่องนี้

 

หาก 8ตำรวจ กระทำผิดจริง ก็อาจจะไม่เอาไว้ ขอยืนยันว่า จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา พร้อมกับแนะนำให้ผู้เสียหายยื่นร้องกับ ป.ป.ท. ด้วย

 

พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รอง ผบก.ภ.จว. นครปฐม เปิดเผยว่า ล่าสุด ผบก.ภ.จว. นครปฐม มีคำสั่งให้ 8ตำรวจ ออกจากราชการไว้ก่อน และแต่งตั้งให้ตนสอบสวนในเรื่องนี้ ขอยืนยันว่าจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

 

ขณะนี้ มีหลักฐานทั้งคลิปจากกล้องวงจรปิด ทั้งภายในโรงงาน และที่โรงพัก คาดว่าใช้เวลาสอบสวนไม่เกิน 30 วัน จากนั้นจะส่งคดีไปให้ ป.ป.ช. ดำเนินการต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ