ข่าว

เปิด 'สาเหตุ' จ้องกำจัด หนึ่งใน ‘กรรมการ ป.ป.ช.’ ออกจาก 'คดีบิ๊กโจ๊ก’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิด 'สาเหตุ' จ้องกำจัด หนึ่งใน ‘กรรมการ ป.ป.ช.’ ที่มีความเห็นต่าง ออกจาก 'คดีบิ๊กโจ๊ก’ เผยเป็นเสียงเดียวที่คัดค้านการรวมคดี

บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล วันที่ 23 เม.ย.2567 กรณีปรากฏหนังสือ คัดค้าน กรรมการ ป.ป.ช. คนหนึ่ง จาก บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ซึ่งมีคดีอยู่ในการพิจารณาของคณะ กรรมการ ป.ป.ช. หลายคดี

ล่าสุด บุคคลใกล้ชิด กับ กรรมการ ป.ป.ช. คนดังกล่าว ตั้งข้อสังเกตว่า ขอให้สื่อมวลชนมองในประเด็นว่า เหตุผลที่มีการร้องเรื่องนี้ เพราะ กรรมการ ป.ป.ช. คนนี้ เป็นเสียงเดียวที่แย้งเรื่องการรวมคดีของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทั้งที่ ป.ป.ช. รับทำเอง และมอบให้ตำรวจทำ ตั้งแต่คดี เว็บพนันมินนี่ จนถึงคดี เว็บพนันBNKMaster ใช่หรือไม่

 

ปัจจุบัน คดี เว็บพนันBNKMaster ส่งมาที่ ป.ป.ช. แล้ว จึงมีความพยายามกำจัด กรรมการ ป.ป.ช. คนนี้ให้พ้นออกไป จะได้ไม่ได้ร่วมพิจารณาคดี เว็บพนันBNKMaster ใช่หรือไม่ จะเข้าทางที่ออกมาร้องเรียนในขณะนี้

กรณีนี้ กรรมการ ป.ป.ช. ที่ถูกพาดพิง ชี้แจงเองไม่ได้ เพราะถ้าชี้แจง หรือฟ้องกลับ จะมีการนำมาเป็นหลักฐานว่าเป็นคู่ขัดแย้งกันทันที ก็จะสบช่อง สามารถร้องขอไม่ให้เข้าร่วมพิจารณาคดี เว็บพนันBNKMaster และคดีอื่นๆ ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์​ ถูกร้อง และส่งเรื่องมาที่ ป.ป.ช. ได้

 

โดยเรื่องการร้องเรียนลักษณะนี้ เคยมีการร้องเรียน เมื่อปี 2564 ทีมงานที่ช่วยทำ ก็คือ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ที่อ้างถึงในเอกสาร แต่ กรรมการ ป.ป.ช. สามารถชี้แจงได้ ไม่สามารถทำอะไรท่านได้

 

รอบนี้เช่นกัน กรรมการ ป.ป.ช. ที่ถูกพาดพิง สามารถชี้แจงได้ แต่อยากให้สังคมมองเห็นแผนลับของฝ่ายที่กล่าวหา และ บิ๊กการเมือง ที่ถูกอ้างถึงในเอกสารคัดค้าน ก็ไม่ได้เล่นด้วย โดยยืนยันว่าไม่ได้รู้จัก กรรมการ ป.ป.ช. ที่ถูกพาดพิง แสดงว่าเรื่องร้องเรียนไม่น่าจะมีมูล

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ