ข่าว

แม่ค้าผลไม้ชุมพร ร้อง 'สายไหมต้องรอด' เจอหลอกเงินมัดจำ 'ทุเรียน' ยกสวน 2 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ๊หงส์ แม่ค้าผลไม้ ชาว จ.ชุมพร ร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกเจ้าของสวน 'ทุเรียน' จันทบุรี ขอวางมัดจำซื้อ 'ทุเรียน' ยกสวนกว่า 2 ล้าน สุดท้ายอ้าง ยกสวนทุเรียนให้ลูกไปแล้ว ขอเงินคืนบอกใช้หมดแล้ว

19 เม.ย. 2567 ที่ศูนย์ประสานงานเพจสายไหมต้องรอด  เขตสายไหม กทม. น.ส.หัตศกร  หรือ เจ๊หงส์ อายุ 30 ปี แม่ค้าผลไม้สาวชื่อดังชาว จ.ชุมพร พร้อมสามี ร้องขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ก่อตั้ง เพจสายไหมต้องรอด กรณีถูกเจ้าของสวนทุเรียน ใน ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ฉ้อโกงเงินมัดจำค่าทุเรียน เป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท  

เจ๊หงส์ แม่ค้าผลไม้ ร้องสายไหมต้องรอด โดนเชิดเงินมัดจำทุเรียน 2 ล้านบาท

 

 


เจ๊หงส์ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเดือน ม.ค.2567 ที่ผ่านมา ได้มีคนรู้จักติดต่อมาหา แจ้งว่ามีเจ้าของสวนทุเรียน ใน จ.จันทบุรี ต้องการติดต่อขายผลผลิตทุเรียนยกสวนให้ ตนจึงเดินทางจาก จ.ชุมพร เพื่อไปดูสวนทุเรียนดังกล่าว ซึ่งอยู่ใน ต.บ่อเวฬุ  อ.ขลุง  จ.จันทบุรี  

 

เมื่อไปถึงได้พบกับนายสายันต์ อายุ 70 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าของสวนทุเรียนกว่า 200 ไร่ พร้อมกับนำใบแสดงเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ภบท.5 ซึ่งเป็นชื่อของนายสายันต์ และภรรยามาแสดง  จากนั้นได้ขับรถพาตนเข้าไปชี้อาณาเขต และ ดูผลผลิตในสวน

 

 

ลุงเจ้าของสวนทุเรียนพาชมสวนก่อนตกลงวางเงินมัดจำ 2 ล้าน

 

 

หลังจากดูสวนเสร็จตนได้ตอบตกลงจะทำการซื้อขายจึงได้ทำสัญญาซื้อขายกัน ล่วงหน้าโดยนายสายันต์ ขอให้วางมัดจำเป็นเงิน 2 ล้าน เพื่อนำเงินไปซื้อปุ๋ยและยาฆ่าแมลงดูแลผลทุเรียนก่อนเก็บเกี่ยว ตนจึงตกลง

 

เจ๊หงส์ทำสัญญาซื้อทุเรียน วางมัดจำ 2 ล้าน

 


ต่อมาถึงช่วงเก็บทุเรียน ตนได้เตรียมคนงานเดินทางไปยังสวนดังกล่าวเพื่อตัดทุเรียน จู่ๆ ลูกชายและลูกสาวของนายสายันต์มาแสดงตนและแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ตัด เนื่องจากสวนทุเรียนนี้พ่อได้ยกให้กับลูกๆไปแล้ว 

 

เจ๊หงส์และสามีตกใจมาก จึงได้ติดต่อไปที่นายสายันห์ กลับได้คำตอบว่า ได้ยกสวนทุเรียนไปให้ลูกๆเกือบหมดแล้ว ลูกไม่ให้ขายแล้ว  แต่ยังเหลือสวนในส่วนของลุงอีกประมาณ 40 ไร่ ที่สามารถเก็บได้

 

จากนั้นลุงได้พาเดินไปดูสวนทุเรียน 40 ไร่ของนายสายันต์ พบว่าทุเรียนออกผลผลิตน้อยมาก เก็บหมดก็ได้ไม่กี่บาท ยังไม่คุ้มค่ามัดจำ  ตนจึงขอเงินมัดจำ 2 ล้านบาทคืน แต่นายสายันต์ปฏิเสธ อ้างว่านำเงินไปใช้หมดแล้ว พร้อมกับให้ไปเจรจากับลูกเอาเอง  

 

 

เจ๊หงส์ แม่ค้าผลไม้ ร้องสายไหมต้องรอด โดนเชิดเงินมัดจำทุเรียน 2 ล้านบาท

 

 

เจ๊หงส์ จึงได้ไปเจรจากับลูกของนายสายันต์ ก็ได้คำตอบว่า ไม่สามารถขายให้ได้เนื่องจากตนได้จ่ายเงินมัดจำให้พ่อไปแล้ว 2 ล้านบาท หากเก็บผลผลิตก็จะต้องถูกหักเงิน 2 ล้านบาทคืน ดังนั้นจึงไม่สามารถให้เก็บได้  หากจะเก็บก็จะต้องจ่ายเงินสดตามปกติ ส่วนเงิน 2 ล้านให้ไปทวงจากพ่อเอง ตนเห็นว่าการกระทำแบบนี้เข้าข่ายฉ้อโกง จึงไปแจ้งความที่ สภ.ตกพรม จ.จันทบุรี  และมาร้องขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด ดังกล่าว 

 

ด้าน นายเอกภพ  กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ต้องฝาก ผกก.สภ.ตกพรม เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบถามข้อเท็จจริง หากเป็นไปตามที่ เจ้หงส์ กล่าวอ้างทางฝ่ายเจ้าของสวนก็ควรคืนเงินมัดจำ 2 ล้านไป เพราะถือว่าเป็นฝ่ายผิดสัญญา จะได้ไม่ต้องฟ้องร้องให้เป็นคดีความต่อไป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ