ข่าว

'ตำรวจไซเบอร์' บุกรังเว็บพนันจับ 'เจ้าของ-แอดมิน' พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ตำรวจไซเบอร์' เข้าค้นรังเว็บพนัน จ.จันทบุรี จับ 'เจ้าของ-แอดมิน' สารภาพทำมาแล้ว 2 ปี พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

พล.ต.ท.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.  พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.  พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.4  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จันทบุรี บก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขลุง เข้าตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าวทั้ง 2 จุด

\'ตำรวจไซเบอร์\' บุกรังเว็บพนันจับ \'เจ้าของ-แอดมิน\' พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน
 

จุดที่ 1 พบเป็นบ้านสองชั้นไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายในสวนมะพร้าว ตกแต่งสไลต์โมเดิร์น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมพร้อมแสดงหมายค้นเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบ นายชานนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบพบว่า บ้านดังกล่าวถูกใช้เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น
 
จุดที่ 2 ห่างจากจุดแรก 100 เมตร ลักษณะเป็นโรงจอดรถมีการต่อเติมเป็นออฟฟิศจำนวน 2 ห้อง เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบนายเนติธร (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี นายศุภชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ขณะกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทำหน้าที่แอดมินตอบคำถามลูกค้าและดูแลระบบ จึงได้จับกุมตัว พร้อมตรวจยึด คอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง  รถเบนซ์ ซี 200 สีดำ และ รถตู้อัลพาร์ท สีดำ ไว้ทำการตรวจสอบ
 

จากการสอบสวน นายชานนท์สารภาพว่าเป็นเจ้าของเว็บพนัน texas147 ส่วนนายเนติธรและนายศุภชัย ให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง กระทั่งเจ้าหน้าที่เค้นสอบเกือบ 1 ชม. สุดท้ายจึงรับว่า ทั้ง 2 เป็นแอดมินเว็บพนัน texas147 โดยทำมานานประมาณ 2 ปี ช่วงลูกค้าน้อยได้เงินเดือนละ 11,000 บาท แต่ช่วงที่ลูกค้าเยอะเคยมีรายได้สูงสุด ถึงเดือนละ 30,000 กว่าบาท ทั้งหมดนี้ทำมานานแล้วประมาณ 2 ปี

 

จากการตรวจสอบเว็บพนันดังกล่าวมีข้อมูลเงินหมุนเวียนรวมกว่า 300 ล้านบาท นอกจากนี้พบหลักฐานความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มผู้รับผลประโยชน์, เจ้าของเว็บไซต์, โปรแกรมเมอร์, พนักงาน, ผู้ดูแลเรื่องการเงิน ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวมีคนไทยเป็นเจ้าของและดูแลทั้งหมด หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลความเชื่อมโยงเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป 

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันออนไลน์ ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต”  นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.4 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

\'ตำรวจไซเบอร์\' บุกรังเว็บพนันจับ \'เจ้าของ-แอดมิน\' พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

\'ตำรวจไซเบอร์\' บุกรังเว็บพนันจับ \'เจ้าของ-แอดมิน\' พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

\'ตำรวจไซเบอร์\' บุกรังเว็บพนันจับ \'เจ้าของ-แอดมิน\' พบเงินหมุนเวียน 300 ล้าน

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ