ข่าว

"ลูกชาย" รัฐมนตรีช่วย เมาซิ่งรถ BMW ฝ่าด่านตรวจ วัด ปริมาณแอลกอฮอล์ พุ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ลูกชาย" รัฐมนตรีช่วย เมาซิ่งรถ BMW ฝ่าด่านตรวจ โวยตำรวจ ไม่ยอมให้จับกุม วัด ปริมาณแอลกอฮอล พุ่ง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ก่อนวางเงิน 20,000 ประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. (18 เม.ย 2567) ขณะที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ได้ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ อยู่บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 31 ถ.รัชดาภิเษก แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. ได้มีรถ BMW ขับชะลอเข้าจุดตรวจ ท่าทีมีพิรุธต้องสงสัย เมื่อถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกให้หยุดแต่คนขับรถไม่ยอมหยุดรถ และได้ขับรถฝ่าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้แผงเหล็กเลื่อนมากันเพื่อหยุดรถ แต่คนขับไม่ยินยอมหยุด และขับชนแผงเหล็ก

ลูกชายรัฐมนตรีเมาซิ่งฝ่าด่านตรวจ

ต่อมาเมื่อรถเคลื่อนที่ไม่ได้ เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ร่วมกันจับกุมคนขับลงมาจากรถ เพื่อทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งคนขับไม่ยินยอมให้ตรวจวัด ตำรวจจึงใช้เครื่องตรวจวัดเบื้องต้น แบบไม่สัมผัสจ่อใกล้ปากและจมูกของคนขับ ปรากฎว่า วัดปริมาณแอลกอฮอล์ ได้ 183 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์

 

 

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น และฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานจราจรที่สั่งให้มีการทดสอบว่าผู้ขับขี่ขับรถในขณะเมาสุรา หรือเมาอย่างอื่น ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินคดี รับไว้เป็นคดีอาญาที่ 522/2567

ลูกชายรัฐมนตรีเมาซิ่งฝ่าด่านตรวจ

ในชั้นสอบสวน เบื้องต้น คนขับให้การปฏิเสธ และมีอาการเมา โวยวาย ไม่รับทราบข้อกล่าวหา และกล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีอำนาจในการจับกุม รวมถึงได้แจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจลักเอาทรัพย์สินของตนไป เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังบังคับ ควบคุมตัวเข้าห้องควบคุมของ สน.ประชาชื่น ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้วางหลักทรัพย์ 2 หมื่นบาท ยื่นประกันตัวออกไป

ลูกชายรัฐมนตรีเมาซิ่งฝ่าด่านตรวจ

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่าสำหรับชาย เมาแล้วขับ รายนี้ อายุ 46 ปี เป็นลูกชายของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงฯ แห่งหนึ่ง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ