ข่าว

เปิดชีวิต "ดาบตาร์" ตำรวจทางหลวง ลพบุรี ชีวิตนี้เพื่อ ครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดชีวิต "ดาบตาร์" ด.ต.ปิยะนันท์ สีเสื้อ ตำรวจทางหลวงลพบุรี เหยื่อเก๋งชน บาดเจ็บสาหัส ชีวิตนี้เพื่อ ครอบครัว

จากอุบัติเหตุ เก๋งพุ่งชน “ดาบตาร์” ด.ต.ปิยะนันท์ สีเสื้อ ตำรวจทางหลวง ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชน ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ บริเวณทางหลวงหมายเลขที่ 21 (ถนนสระบุรี-หล่มสัก) หมู่ที่ 4 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี นับตั้งแต่วินาทีนั้น หลายคนต่างร่วมส่งกำลังใจให้ดาบตาร์ ผ่านช่วงเวลาวิกฤต

เก๋งชนตำรวจทางหลวง

  • วินาทีชีวิต “ดาบตาร์”

 

นับตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านจราจรจุดดังกล่าว เห็นเหตุการณ์ รีบนำตัว “ดาบตาร์” ตำรวจทางหลวง ส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคม ก่อนจะประสานขอเฮลิคอปเตอร์ กองบินตำรวจ เพื่อส่งโรงพยาบาลตำรวจ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถนำส่งโรงพยาบาลตำรวจได้ เนื่องจากมีอาการชีพจรต่ำ และทนสภาพแรงกดอากาศไม่ไหว จากภาวะสมองบวม ที่ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก จึงทำให้เฮลิคอปเตอร์ ต้องวนลงจอดที่เดิม ก่อนเปลี่ยนแผน จากโรงพยาบาลตำรวจ มาเป็นโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี แทน

 

 

แต่ด้วยอาการที่สาหัส ประเมินแล้ว จึงตัดสินใจนำตัว “ดาบตาร์” เข้ารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 2567 ขบวนรถตำรวจทางหลวง 6 คัน และรถจักรยานยนต์ นำตัวดาบตาร์จากลพบุรี ส่งถึงโรงพยาบาลตำรวจได้ตามเวลาที่กำหนด โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี ก่อนนำตัวเข้ารักษาทันที

นำตัวตำรวจทางหลวงส่ง รพ.ตำรวจ

 

สาวขับเก๋งชน "ตำรวจทางหลวง" อาการสาหัส นำขึ้น ฮ. 3 นาทีต้องกลับมาส่งที่เดิม

เตรียมนำตัว "ตำรวจทางหลวง" ส่ง รพ.ตำรวจ ขอความร่วมมือ หลีกทาง รถฉุกเฉิน

พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ.8 ) โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีรายงานจากโรงพยาบาลต้นทางว่า ขณะนี้ได้ทำการผ่าตัดสมองของดาบตาร์ และเจาะนำเลือดที่คลั่งอยู่ภายในสมองออกมาได้แล้ว แต่ยอมรับว่า ดาบตาร์ ยังมีอาการหนัก ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ในการรักษาพยาบาลหลังจากนี้ ทางโรงพยาบาลตำรวจจะต้องประเมินจากผลการรักษาจากโรงพยาบาลต้นทาง และการตรวจสภาพร่างกายของดาบตาร์ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัว จึงจำเป็นต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งสิ่งที่ทีมแพทย์มีความเป็นห่วงมากที่สุดคือภาวะการบอบช้ำทางสมองที่ค่อนข้างรุนแรง

ส่งตัวตำรวจทางหลวงส่งโรงพยาบาลตำรวจ

สำหรับการช่วยเหลือเยียวยา “ดาบตาร์” ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีกองทุนสวัสดิการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองทุนมูลนิธิพจน์บุญยะจินดา รวมถึงเรื่องบำเหน็จความชอบที่ต้องได้รับในทุกมิติ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับญาติ โดยการจัดที่พักไว้ให้ ใกล้กับผู้ป่วย เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าเยี่ยม

ดาบตาร์

 

  • เปิดชีวิต “ดาบตาร์” ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

 

 

“ดาบตาร์” หรือ ด.ต.ปิยนันท์ สีเสื้อ อายุ 39 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ตำรวจทางหลวงลพบุรี) อดีตรับราชการอยู่ ตชด.พหลโยธิน ช่วงยศจ่าตำรวจ ทำหน้าที่ขับรถนำ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนขอย้ายไปบ้านเกิด จ.ลพบุรี ติดยศดาบตำรวจ สังกัดตำรวจทางหลวง ชีวิตส่วนตัว ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ดาบตาร์จะรับไม้กวาดจากชาวบ้านในพื้นที่ลพบุรี มาขายที่กรุงเทพฯ เพื่อเป็นรายได้เสริมของครอบครัว ซึ่งดาบตาร์ มีลูกเล็ก 2 คน

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ