ข่าว

ด่วน กองวินัย เสนอให้ 'บิ๊กโจ๊ก' ออกจากราชการไว้ก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองวินัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นเสนอ ต่อ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. ให้ 'บิ๊กโจ๊ก' ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูกดำเนินคดี ฟอกเงินเว็บพนัน

18 เม.ย. 2567  มีรายงานว่า กองวินัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความเห็นเสนอ ต่อ  พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.)  ให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  ออกจากราชการไว้ก่อน สืบเนื่องมีการดำเนินคดีฐานฟอกเงิน เว็บพนันออนไลน์

 

โดย ล่าสุด พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ได้รายงานให้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ทราบแล้ว อยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการต่อไป

หลังจาก พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ  นำเรียน นายกรัฐมนตรี เรื่องคำสั่ง ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และ คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว

 

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปปลัดสำนักนายกฯ ก็จะส่งตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กลับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากพ้นสภาพความเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว

 

นอกจากนี้ มีรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ ที่ทำหนังสือคำสั่ง ได้ส่งคำสั่งให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ตั้งแต่เช้า เป็นคำสั่งทางปกครอง ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เมื่อต้องคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติฯ และมี 2 คำสั่ง คือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทางวินัย 

 

 

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถึงกรณีถูกเซ็นให้ออกจากราชการ 

 

โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบว่าตนเองถูกเซ็นให้ออกจากราชการ เมื่อถามว่ายังปฏิบัติหน้าที่อยู่หรือไม่ ก็ปฏิเสธว่า "ไม่ทราบ" และให้ไปสอบถามกับนายกรัฐมนตรี อยากทราบเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจนให้ไปถามนายกรัฐมนตรี หลังจากนี้จะไม่ตอบคำถามใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว 

 

เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะยื่นเรื่องไปยังศาลปกครองหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ให้ไปสอบถามกับนายกรัฐมนตรีอีกเช่นกัน 

 

เมื่อสอบถามย้ำว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อจากนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตอบเหมือนเดิมว่า ขอไม่ตอบใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากกำลังประชุมอยู่ หรือหากมีคำสั่งมาจริงๆ ก็ให้ไปสอบถามกับนายกรัฐมนตรี

เมื่อสอบถามว่าประชุมอยู่ที่ใดก็ปฏิเสธไม่ตอบคำถามว่าประชุมอยู่ที่ใด ก่อนวางสายทันที 

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สำรวจบริเวณหน้าสำนักงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีเพียงเจ้าหน้าที่เดินเข้า-ออกตามปกติ จากการสังเกตุพบว่า เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่ามีกระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ