ข่าว

แท็กทีม 'ตำรวจ' 7 หน่วย สกัดโจรอาละวาด งาน 'สงกรานต์'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ตำรวจ ระดมกำลัง 7 หน่วย สกัดโจรแฝงตัวอาละวาด ในกลุ่มคนรวมตัวเล่นน้ำ 'สงกรานต์' ลักทรัพย์ ล้วงกระเป๋า ดูดเงิน

ตำรวจปล่อยแถวสกัดโจร แฝงตัวก่อเหตุ สงกรานต์

วันที่ 13 เม.ย.2567 ที่ถนนหน้าพระลาน ท้องสนามหลวง พล.ต.ท. สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร. ประธาน ปล่อยแถว ป้องกันเหตุ และดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล สงกรานต์ ในพิธี ร่วมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

จากนั้นได้ ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองต่างๆ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 13 เมษายน 2567 ณ ถนนหน้าพระลาน กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำการรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล สงกรานต์ นี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับประชาชน ด้วยการระดมกำลังตำรวจหลายหน่วย ที่อยู่ในพื้นที่เล่นน้ำ สงกรานต์ ของประชาชนที่มีความหนาแน่น ซึ่งประกอบด้วย

  1. กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 1
  2. สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม
  3. กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 6
  4. สถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง
  5. กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ
  6. กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว
  7. กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง

พล.ต.ท. สำราญ กล่าวว่า การ ปล่อยแถว ในวันนี้ เน้นย้ำให้ ตำรวจ คอยเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชายไทยและต่างชาติ เนื่องจากใน ปีนี้เป็นปีแรกที่จะมีการเล่น สงกรานต์ อย่างเต็มรูปแบบ หลังผ่านสถานการณ์โรคระบาดโควิด ซึ่งจะทำให้มีจำนวนผู้เล่น สงกรานต์ เป็นจำนวนมาก และเชื่อว่ากลุ่มมิจฉาชีพหรือโจร จะถือโอกาสนี้ในการก่อเหตุ โดยเฉพาะการลักทรัพย์ และการล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว รวมถึงโจรรูปแบบใหม่ ที่ตระเวนใช้เทคโนโลยีดูดเงินจากแอปพลิเคชั่นในมือถือของนักท่องเที่ยว จึงได้กำชับตำรวจทุกนายที่ออกปฎิบัติหน้าที่ช่วงสงกรานต์นี่ ให้เฝ้าระวังความปลอดภัยเรื่องนี้กับนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ

 

โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการจัดงานขนาดใหญ่ ที่คาดว่าจะมีประชาชนเกินกว่า 1,000 คน ขึ้นไป เช่น งานเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ซึ่งจัดที่ท้องสนามหลวง , งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร , งานสงกรานต์ถนนสีลม และ งานสงกรานต์สยามสแควร์ และเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น

 

ในทุกสถานที่ ที่มีการจัดงาน ใช้กำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 3,200 นาย เพราะนอกจาก การเฝ้าระวังเหตุแล้วตำรวจยังคำนึงถึงการป้องกันด้วยการ ตรวจคัดกรอง ผู้เข้าร่วมงานไม่ให้นำสิ่งของผิดกฎหมายรวมถึงอาวุธต่างๆเข้ามาภายในบริเวณจัดงาน

 

ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชน ต้องการแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือสามารถโทรศัพท์มาที่สายด่วน 191  และ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่สายด่วน กองบังคับการตำรวจจราจร 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ