
จับคาราโอเกะเถื่อน แฝงค้ากามเด็กมัธยม
ตำรวจสอบกลาง (CIB) นำกำลังบุกจับร้านคาราโอเกะเถื่อน แฝงค้ากามเด็กมัธยมพบเด็กต่ำกว่า 18 ปี 5 ราย ภายในจังหวัดชลบุรี
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เกียรติก้อง ทองคำ รอง ผกก.2 บก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2
บก.ปคม. ร่วมกันจับกุม นายครรชิตฯ อายุ 27 ปี โดยกล่าวหาว่า
1. ค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำกับบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี (พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ม.6)
2. เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่ากระทำต่างๆ อันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร โดยกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี (พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปราม
การค้าประเวณี ม.9)
3. เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้น
จะยินยอมก็ตาม โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี (ประมวลกฎหมายอาญา ม.282)
4. เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.สถานบริการ ม.26)
ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นสายลับได้พา น.ส.เอ ผู้เสียหาย ไปยังโรงแรม แล้วส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจแบ่งกำลังเป็นสองชุด ชุดหนึ่งเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ชุดหนึ่งเข้าทำการตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง นำตัวผู้ถูกจับพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
หรือแสวงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่น จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนหากพบว่ามีการกระทำความผิดจะได้ดำเนินคดีกับ ผู้ถูกจับเพิ่มเติมต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เตือนภัย จากกรณีดังกล่าว ทาง บก.ปคม. มีความห่วงใยเด็กผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของกระบวนการค้ามนุษย์เพราะนอกจากความเสียหายทางร่างกายที่เกิดขึ้นกับเด็กเหล่านี้แล้ว ยังมีความเสียหาย ทางจิตใจที่จะฝังรากลึกและเป็นผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในอนาคต ฝากเตือนภัยพี่น้องประชาชนที่อาจตกเป็นผู้เสียหาย ให้ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ให้สังเกตพฤติกรรมของบุตรหลานว่ามีการใช้จ่ายเงินฟุ้งเฟ้อเกินตัว และหมั่นตรวจสอบการใช้สื่อออนไลน์ของเด็กว่า มีความผิดปกติน่าสงสัยหรือไม่ ฝากเตือนผู้ที่คิดจะตั้งตัวเป็นเอเย่นต์, นายหน้า หรือโมเดลลิ่ง ค้าบริการทางเพศเด็ก หรือรับเด็กเข้าเป็นพนักงานนั่งดริ๊งก์ในผับ บาร์ สถานบริการและยินยอมให้เด็กค้าประเวณีให้กับลูกค้าทั่วไป เพียงเพราะเห็นแก่รายได้ส่วนต่าง
จากการค้าประเวณีซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ที่มีอัตราโทษสูง จำคุกกว่า 15 ปี ปรับสูงสุด ถึง 1,500,000 บาท และยังมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานจัดให้มีการค้าประเวณีระหว่างผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ให้บริการ ที่มีอัตราโทษสูงสุดจำคุก 20 ปีปรับ 400,000 บาท หรือจำคุกตลอดชีวิต พร้อมกันนี้ความผิดฐาน
ค้ามนุษย์ยังเป็นความผิดมูลฐานหนึ่งในกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งอาจถูกยึดทรัพย์
ได้เช่นกัน