ข่าว

ตำรวจไซเบอร์จับแอดมินสาว เปิดกลุ่มไลน์ลับ ขายบุหรี่ไฟฟ้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจไซเบอร์รวบแอดมินสาวสร้างกลุ่มลับขายบุหรี่ไฟฟ้ามาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จำหน่ายทั่วประเทศโดยขนส่่งผ่านทางไปรษณีย์

ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ปราบปรามเรื่องการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้เร่งรัดสืบสวนปราบปราม กรณีมีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างจริงจัง ตามข้อมูลที่ได้รับการประสานจากศูนย์ต่อต้านอาชญากรรมออนไลน์  AOC 1441 โดยทันที  เนื่องจากในปัจจุบันพบว่ามีการใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ตำรวจไซเบอร์จับแอดมินสาว เปิดกลุ่มไลน์ลับ ขายบุหรี่ไฟฟ้า

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.4 พบว่ามีผู้ลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านกลุ่มไลน์ลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายลับแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มไลน์ลับที่ใช้ชื่อว่า “@chayut#cnvapeshop” พบว่ากลุ่มดังกล่าวได้ลับลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนจนทราบว่าแอดมินกลุ่มดังกล่าวคือ น.ส.นาตารี 
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า น.ส.นาตารี ได้มาพักอาศัยและเก็บบุหรี่ไฟฟ้าที่ขายออนไลน์ ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2 บก.สอท.4 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน ขอให้ศาลจังหวัดกำแพงเพชร ออกหมายค้น และศาลก็อนุมัติหมายค้นที่ 90/2567 ให้เข้าค้นบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ น.ส.นาตารี พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน และจากตรวจค้นภายในบ้านพบบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่างๆเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัว น.ส.นาตารี ตำรวจไซเบอร์จับแอดมินสาว เปิดกลุ่มไลน์ลับ ขายบุหรี่ไฟฟ้า ในความผิดฐาน “มีช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่เข้ามาในราชอาณาจักร โดยยังมิได้ผ่านพิธีศุลกากรโดยถูกต้อง” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การว่าเป็นเจ้าของกลุ่มไลน์ลับจริง และได้จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทางกลุ่มไลน์ลับเป็นเวลากว่า 2 ปี ตนเองจะจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าให้บุคคลที่ได้สั่งซื้อในราคาเริ่มต้นชิ้นละตั้งแต่ 40 บาท จนถึงราคา 1,040 บาท เมื่อมีลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อตนก็จะให้ลูกค้าโอนเงินให้กับตนเองและให้ลูกค้าส่งซื้อและที่อยู่ให้กับตน เพื่อที่ตนเองจะได้ส่งบุหรี่ไฟฟ้าทางระบบขนส่งให้กับลูกค้าต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ