ข่าว

'ทนายตั้ม' หอบหลักฐานยื่น 'พล.ต.ท.เรวัช' สอบวินัย บิ๊ก ต.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ทนายตั้ม' ยื่นหลักฐาน ให้ ก.ร.ตร.ตรวจสอบวินัย “บิ๊กต.” โดยมีพล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ร่วมรับเรื่อง ระบุ "ยี่ห้อเรวัช เชื่อถือได้"

3 เม.ย.2567 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน นำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องฐานความผิดกรณีการฟอกเงิน และเป็นเอกสารชุดเดียวกับที่ที่ทางปปป. ยื่นกับ คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจมายื่นต่อ พล.ต.ท. เรวัช  กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. ให้ตรวจสอบวินัย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย ภรรยา และเจ้าของบัญชีม้า อีก 2 คน รวม 4 คน ที่เกี่ยวข้องกับการรับส่วย เว็บพนันออนไลน์ มายื่นให้ตรวจสอบ รวมถึง ยังนำรายชื่อตำรวจจำนวนหนึ่งมายื่นให้ร่วมตรวจสอบอีกด้วย 

ทนายตั้ม หอบหลักฐานยื่น พล.ต.ท.เรวัช สอบวินัย บิ๊ก ต.

 

 

ในกรณีที่ เมื่อวานนี้ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เข้ามอบตัวตามหมายจับที่ สน.เตาปูน ตนมองว่าท่านไปมอบตัวแล้วซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไร จะส่งสำนวนไปยัง ป.ป.ช.หรือจะรับไว้พิจารณาเอง ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

 

ส่วนที่ตนไปแจ้งความ บิ๊กต่อ ผบ.ตร. ที่ สน.เตาปูน ตนจะเร่งทำคำให้การให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ รวมถึงจะนำพยานเข้าไปให้ปากคำด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าพยานเป็นใคร เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย

 

ส่วนประเด็นเมื่อวานนี้ที่ ทนายอั๋น มีการนำคลิปเสียงของนายธนพล มาเปิดเผยต่อสาธารณะ ทนายตั้ม ก็ยอมรับว่า นายธนพล มีตัวตนจริง และเป็นสายของทนายตั้ม แต่ยืนยันว่าไม่เคยเก็บใครไว้ในเซฟเฮ้าส์ และทุกครั้งที่มีการพบสาย ก็จะพูดคุยให้จบและแยกย้าย ไม่มีการพาไปเซฟเฮ้าส์แน่นอน  อีกทั้งสิ่งที่ทนายอั๋น ออกมาพูดนั้น ตนได้รับข้อมูลมาตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว แต่ก็ไม่ได้ปล่อยออกมา เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยของสาย แต่สิ่งที่ทนายอั๋นออกมาเปิดเผยสาย จะส่งผลให้สายอาจจะได้รับความไม่ปลอดภัยก็ได้ ส่วนหลังจากนี้ตำรวจจะออกหมายเรียก นายธนพล หรือไม่นั้น ก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย 

 

ทนายตั้ม ยังบอกอีกว่า การที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องต่างๆ หากไม่มีคนใน ก็คงไม่มีหลักฐานออกมาเปิดโปงการเก็บส่วยในหน่วยงาน คอมมานโด ไซเบอร์ ได้อย่างไร  เพราะฉะนั้นตนมองว่า อย่างน้อยก็เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ

 

ทนายตั้ม หอบหลักฐานยื่น พล.ต.ท.เรวัช สอบวินัย บิ๊ก ต.

 

 

ในกรณีบุคคลที่ทนายอั๋นพามาเมื่อวานนั้น มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทนายตั้มก็บอกว่า ตนเองเป็นคนหาข้อมูลมาเองว่า บุคคลที่พามานั้นมีความสนิทสนมกับ ผบ.ตร. เพราะมีการไปยิงปืนด้วยกัน และบัญชีม้าที่เป็นชื่อของนายณัฐพงศ์ ก็มีการโอนเงินไปให้เขาด้วยเช่นกัน หลังจากนี้อาจจะมีการยื่นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มอีก 

 

หลังจากทนายตั้ม นำเอกสารไปยื่นให้กับ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ก็จะไปดูว่าเอกสารในซองประกอบไปด้วยอะไรบ้าง แล้วก็จะมีการร่วมกันพิจารณา แล้วดำเนินการในการร้องเรียน ซึ่งกรอบระยะเวลาในการพิจารณาพิจารณา หลังจากนี้ก็ต้องอยู่ที่การประชุมไต่สวน เพื่อแสวงหาวิธีเบื้องต้นในการตรวจสอบ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการว่ารับแล้วจะทำได้มากหรือน้อยโดยวิธีการไหน 

 

 

พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีต ผบช.ปส.

 

 

ด้าน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร หนึ่งในคณะกรรมการ เปิดเผยว่า การที่ทนายตั้มมายื่นเรื่องร้องเรียนกับตำรวจเพื่อให้ลงโทษทางวินัย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน และการฟอกเงินฟอก ซึ่งคณะกรรมการของตนจะดำเนินการในวินัยของตำรวจ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม ขอให้เชื่อว่าคณะกรรมการชุดนี้ได้รับการคัดเลือกเป็นอย่างดี ซึ่งคณะกรรมการไม่ได้แต่งตั้งโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ได้รับการคัดเลือกมา ดังนั้นการทำงานจะอยู่นอกเหนืออำนาจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้ขึ้นกับหน่วยงานไหน หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใครต่อให้ยศเป็นระดับ พลตำรวจเอก ก็จะดำเนินคดีทางด้านวินัย ใครผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ใครถูกก็ต้องว่าไปตามถูก

 

และถึงแม้วันนี้ทนายตั้มจะไม่ได้นำเอกสารมาร้องเรียน แต่ทางคณะกรรมการทราบเรื่องด้วยตัวเองก็จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมเพื่อเข้าสู่การพิจารณาทันที ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่กระทบความเชื่อมั่นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดังนั้นจะต้องมีการดำเนินการทันที ยืนยันว่าไม่เคยหนักใจที่จะต้องทำงานนี้ ทุกอย่างว่ากันตามพยานหลักฐาน ยืนยันว่า“ไม่มีมวยล้มต้มคนดู”ต่อให้เป็นระดับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหากพบหลักฐานความผิดก็จะดำเนินการให้หมด ขอให้ประชาชนมั่นใจยี่ห้อเรวัชเชื่อถือได้ 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ