ข่าว

'ทนายอั๋น-เสี่ยตี๋' เรียกร้องเปิดตัว 'ธนพล' สายลับของ 'ทนายตั้ม'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ทนายอั๋น' พา เสี่ยตี๋ แฉคลิปเสียง 'ธนพล' แจ้งอยู่เซฟเฮ้าส์ 'ทนายตั้ม' หวั่นไม่ปลอดภัยขายข้อมูลเอาผิด 'บิ๊กต่อ' วอนเปิดทุกเส้นทางการเงินเว็บพนัน เรียกร้อง 2 นายพลลาออก

นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ "ทนายอั๋น บุรีรัมย์" เปิดตัวนายธนกฤต หรือเสี่ยตี๋ แหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลคลิปเสียง ระหว่าง ตำรวจ "ป."  และนายธนพล หรือ ดาบโจ หรือนัท หนึ่งในบัญชีม้าเครือข่ายเว็บการพนันพิมพ์วิไล อ้างว่าอยู่กับทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ที่เซฟเฮ้าส์ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์

 

นอกจากนี้ทนายอั๋น เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ให้ดำเนินคดีกับนายธนพลในข้อหาร่วมกันฟอกเงินฯ เพราะนายธนพลถือเป็นพยานคนสำคัญที่สามารถนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์เข้าสู่สำนวนคดีฟ้องร้อง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และคดีของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

เสี่ยตี๋ เล่าว่า สาเหตุที่ออกมา เนื่องจากต้องการให้สังคมรู้พฤติกรรมของทนายคนดัง ซึ่งคลิปเสียงดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นคลิปเสียงสนทนาระหว่างนายธนพล พูดคุยระบายความในใจกับตำรวจ ป. ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตนเอง เกี่ยวกับเรื่องที่ถูกนำตัวไปไว้ที่เซฟเฮ้าส์ และกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะขายข้อมูลให้กับทนายคนดัง เพื่อเปิดโปงเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงถึง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ต่อมานาย ป. ได้ส่งคลิปเสียงดังกล่าวพร้อมแชทมาให้ตน เป็นแชทไลน์ที่ นายธนพล บอกกับ นาย ป. ว่าหากอยู่เฉยๆ ในเซฟเฮ้าส์คงไม่รอด ไม่ปลอดภัย 

 

ซึ่งนายธนพลไม่ได้ขอความช่วยเหลืออะไร เพราะไม่ไว้ใจบุคคลใดเลย ขณะนี้ก็ยังคงอยู่ที่เซฟเฮ้าส์จังหวัดปราจีนบุรีตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา เชื่อว่าเป็นความสมัครใจที่จะอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ ไม่ได้ถูกบังคับหรือกักขังหน่วงเหนี่ยว แต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัยของตนเอง

'ทนายอั๋น-เสี่ยตี๋' เรียกร้องเปิดตัว 'ธนพล' สายลับของ 'ทนายตั้ม'

ส่วนการที่ตนออกมาเปิดเผยในวันนี้ ไม่มีใบสั่งจากใคร ทำเพื่อสังคม และนายธนพลก็ไม่รู้ด้วยว่าตนเองจะนำข้อมูลมาเปิดเผย ดังนั้นขอให้สื่อมวลชนช่วยจับตาเรื่องความปลอดภัยของนายธนพลหลังจากนี้ด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างให้สัมภาษณ์สังเกตุเห็นภาพพื้นหลังบนโทรศัพท์ของนายธนกฤต เป็นรูป พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ นายธนกฤต ระบุว่า เป็นตำรวจที่ตนชื่นชอบ มองว่าเป็นสิทธิส่วนตัวที่ตนชอบใครแล้วเอารูปคนนั้นมาขึ้นโทรศัพท์ก็ได้

 

ส่วนภาพที่ตนเคยร่วมเฟรมในสนามยิงปืนกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ อ้างว่าเป็นภาพที่ไปซ้อมยิงปืนที่สนามยิงปืนย่านโชคชัย 4 เมื่อช่วงโควิด ซึ่งเจอ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ครั้งแรก เป็นเพียงประชาชนทั่วไปที่ไปสนามยิงปืน รู้จักแต่ไม่ได้มีความสนิทสนมกันพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นนายตำรวจผู้ใหญ่ที่ตนนับถือและก็พอรู้จักตนบ้าง ไม่ถึงขนาดเข้าไปพบท่านได้ และตนไม่ได้สนิทสนมกับตำรวจหน่วยไหนเป็นพิเศษ เพราะทำอาชีพทำชุดเครื่องแบบตำรวจ จึงรู้จักกับตำรวจทุกหน่วย รับตัดเสื้อทั่วประเทศอยู่แล้ว ก่อนจะย้ำอีกครั้ง ไม่ได้รับเงินหรือรับงานใครมาในการออกมาเปิดเผยคลิปเสียงในครั้งนี้ 

'ทนายอั๋น-เสี่ยตี๋' เรียกร้องเปิดตัว 'ธนพล' สายลับของ 'ทนายตั้ม'

'ทนายอั๋น-เสี่ยตี๋' เรียกร้องเปิดตัว 'ธนพล' สายลับของ 'ทนายตั้ม'

 

ด้านทนายอั๋น กล่าวถึงกรณีที่ทนายตั้มบอกว่าคลิปเสียงดังกล่าวไม่ใช่เสียงของนายณัฐพงศ์นั้น ตนเองยอมรับว่าเกิดจากความผิดพลาด และพิมพ์ชื่อผิดจากชื่อนายธนพล เป็นนายณัฐพงศ์ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่อย่างไรก็ตามตนเองก็มองว่าทนายตั้มมีปฏิกริยากับเรื่องดังกล่าว จึงออกมาแจ้งความเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ดังนั้นหากนายธนพลอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ทนายตั้มจริง เหตุใดทนายตั้มถึงไม่นำตัวนายธนพลออกมาให้ข้อมูล หากทำเพื่อชาติ ก็อยากให้ออกมาเปิดเผยตัวนายธนพลและให้ข้อมูลทั้งหมด ส่วนที่ทนายตั้มท้าทายให้แจ้งความจับในฐานกักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น คงไม่ต้องแจ้ง เพราะนายธนพลอาจไปอยู่เซฟเฮ้าส์ด้วยความสมัครใจ

 

นอกจากนี้ทนายอั๋น เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนรวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเส้นทางการเงินทั้งหมด 38 เส้น  เพราะตอนนี้เปิดออกมาเพียงแค่ 2 เส้นเท่านั้น จึงต้องการให้บัญชีม้าทุกคนที่เกี่ยวข้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทั้งหมด พร้อมขอให้บิ๊กตำรวจทั้ง 2 นาย ลาออกโดยขาดจากตำแหน่งเดิม เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างลูกผู้ชายเพราะ มองว่าการกระทำของทั้ง 2 นายไม่สง่างามแล้ว 

 

สำหรับนายธนพล หรือดาบโจ เป็นบัญชีม้าที่รับเงินจากนางสาวพิมพ์วิไล ก่อนจะโอนเงินให้นายณัฐพงษ์ 2 ยอด จำนวน 800,000 บาท กับ 300,000 บาท ที่ทนายตั้มเคยนำข้อมูลมาเปิด

'ทนายอั๋น-เสี่ยตี๋' เรียกร้องเปิดตัว 'ธนพล' สายลับของ 'ทนายตั้ม'

นายธนกฤต

นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น บุรีรัมย์ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ