ข่าว

'บิ๊กต่าย' ชี้ ออกหมายจับ 'บิ๊กโจ๊ก' แล้วแต่ศาลจะพิจารณา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บิ๊กต่าย' ขานรับนโยยายนายกฯ เร่งปราบเว็บพนันออนไลน์ ใน 30 วัน ใครผิดไม่เอาไว้ ชี้ ออกหมายจับ 'บิ๊กโจ๊ก' แล้วแต่ศาลพิจารณา

2 เม.ย. 2567 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางไปมอบนโยบายในการปฎิบัติหน้าที่ให้กับ กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมื่อวานนี้ (1 เม.ย.67)  ที่ บช.สอท. ซึ่ง นายกรัฐมนตรี กำชับให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ดำเนินการปราบปรามแก๊งพนันออนไลน์ ให้เป็นรูปธรรมใน 30 วัน
 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 


พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ  กล่าวอีกว่าได้สั่งการให้ บก.ปอท. นำเครื่องมือทันสมัยที่สามารถตรวจสอบเรื่องเว็บไซต์มาใช้เพื่อให้เกิดการจับกุมที่จริงจัง พร้อมยืนยันว่าหากพบใครที่เกี่ยวข้องตนรับรองว่าไม่เอาไว้


ส่วนกรณี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.  ที่พนักงานสอบคดีเว็บพนันออนไลน์ ได้ออกหมายเรียก 3 ครั้ง และมีการพิจารณาขอหมายจับนั้น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า กรณีดังกล่าว อยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมาย ขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสืบสวนสอบสวน ส่วนการออกหมายจับสามารถทำได้หรือไม่นั้น  ก็ต้องทำเรื่องเสนอไปยังศาล แล้วแต่ศาลจะพิจารณา ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการ

 

ส่วนกรณีที่ทนายของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ส่งพยานหลักฐานมาให้กับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะพิจารณาเอง หรือส่งเรื่องให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  โดยกระบวนการพิจารณาเพื่อความรอบคอบ ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณา และเสนอมาเพื่อพิจารณา  เรื่องนี้อยู่ที่พนักงานสอบสวน

 

แต่ถึงอย่างไรตอนนี้อำนาจหน้าที่อยู่ที่พนักงานสอบสวน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ขอเวลาเขาให้ดำเนินการไปตามกระบวนการ แต่หากเป็นกฎหมายของ ป.ป.ช. มีเวลา 30 วัน ซึ่งทันอยู่แล้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ