ข่าว

ตำรวจยื่น ขอหมายจับ 'บิ๊กโจ๊ก' หลังส่ง 'หมายเรียก' ไม่ได้ 3 ครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจยื่น ขอหมายจับ 'บิ๊กโจ๊ก' หลังส่งหมายเรียกไม่ได้ 3 ครั้ง ด้าน 'บิ๊กโจ๊ก' ข่าวไว ยื่นหนังสือขอชี้แจงทันที ขณะที่ 'พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์' รองผบช.น. มาฟังคำสั่งเอง

วันที่ 2 เม.ย.2537 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)

ยื่นคำร้อง ขอหมายจับ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในความผิดฐาน สมคบกันฟอกเงิน และ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  มาตรา 5,9,10

 

จากการการสืบสวนสอบสวน เส้นเงิน ที่เชื่อมจาก คดีที่ สน.เตาปูน ได้เคยขออนุมัติหมายจับ คดีเว็บการพนัน ที่ 4543-4547/2566 ของ ศาลอาญา ไว้แล้ว ต่อมาได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาบางคนได้ และมี นางพิมพ์ (ชื่อสมมติ) เป็นผู้จัดการ เว็บพนัน BNKMaster

ก่อนหน้านี้มีการยื่น ขอหมายจับ ไป เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2567 ศาลอนุมัติ หมายจับ ผู้ต้องหา 4 ราย เเยกเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 ราย เเละพลเรือน 1 ราย ส่วน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์  ให้ออก หมายเรียก ก่อน จากนั้นทาง พนักงานสอบสวน จึงได้ออกหมายเรียกทั้งหมด 3 ครั้ง เเต่ยังไม่สามารถส่ง หมายเรียก ถึง รอง ผบ.ตร. ได้ ในวันนี้จึงเดินทางมา ขอหมายจับ ในช่วงเช้า

มีรายงานว่าภายหลัง พนักงานสอบสวน ยื่น ขอหมายจับ ในช่วงเช้าทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ยื่นหนังสือถึง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เรื่องขอชี้เเจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติม หากมีการยื่นคำร้อง ขอหมายจับ

 

โดยหนังสือชี้เเจงสรุปความว่า พ.ต.ท.คริษฐ์ มีการทำหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ช่วยรับคดีอาญาที่ 391 / 2566 สน.เตาปูน เป็นคดีพิเศษตาม พ.ร.บ.สืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พร้อมทั้งส่งพยานหลักฐานให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

สำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าวมีการดำเนินคดี พ.ต.ท.คริษฐ์ ในความผิดฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้กระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน เกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนเกิน 300 ล้านบาท ซึ่งเป็นคดีพิเศษตามกฏหมายกำหนดไว้และเป็นอำนาจการสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

และเป็นการดำเนินคดีอาญาซ้ำกับคดีอาญาที่ 724 / พ.ศ. 2566 ที่ถูกดำเนินคดีไปแล้ว และเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการดำเนินคดีของคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนและกรมตรวจสอบคดีพิเศษได้รับไว้ดำเนินการ เป็นเรื่องสืบสวนที่ 37 / 2567อยู่ในความรับผิดชอบของกองคดีการฟอกเงินทางอาญา ซึ่งทางอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาได้รับคำชี้เเจงไว้พิจารณา

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า วันนี้ ศาลอาญา ได้มีการ ไต่สวน คำร้อง ขอหมายจับ ในวันนี้เเล้ว 2 ครั้ง ต่อมา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. เดินทางมายัง ศาลอาญา เเต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ