ข่าว

สาวสุดช้ำ ถูก 'หลอกให้รัก' โอนเงิน 'หมดตัว' 1.7 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวสุดช้ำ ถูก 'หลอกให้รัก' นักธุรกิจหน้าตาดี จนหน้ามืดตามัว 'โอนเงิน' 1.7 ล้าน ไปลงทุนหุ้นทองคำ แต่พอความจริงเฉลย งานนี้จุกกว่าเดิม

สืบนครบาลจับสาว ปลอมเฟซบุ๊ก เป็นนักธุรกิจหนุ่มโสด หน้าตาดี หลอกให้หญิงสาวรัก และโอนเงินให้จนหมดตัว วันที่ 1 เม.ย.2567 สืบนครบาล หรือ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำโดย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.สส.1นำกำลัง ชุดปฎิบัติการที่ 4 จับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ อายุ 24 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ได้บริเวณลานจอดรถ หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง บริเวณสำโรงใต้ ซอย 6 มหาวงษ์ ต.สําโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

หลังจากผู้เสียหาย ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม เป็นหนุ่มนักธุรกิจ โสด หน้าตาดี  ทำธุรกิจอยู่ จ.ภูเก็ต และพูดคุยกันประมาณ  1 เดือน หลอกให้รัก จนกระทั่งผู้เสียหายหลงเชื่อ หลงรัก จากนั้นคนร้ายได้ชวนผู้เสียหายให้ลงทุนเล่น หุ้นทองลอนดอน โดยอ้างว่าเมื่อลงทุนไปแล้วได้ผลตอบแทนดี ประมาณ 10% ต่อวัน จนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงิน ไป 3 ครั้ง รวมกว่า 1,700,000 บาท จน หมดตัว ต่อมาผู้เสียหายทำทุกวิธีทางเพื่อกู้ยืมเงินเพิ่ม แต่ไม่สามารถหาเงินมาให้คนร้ายได้ จนได้สติและรู้ว่าถูกหลอก

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อผู้เสียหาย โอนเงิน ให้ผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาจะ โอนเงิน ไปบัญชีม้าทันที เป็นแผนประทุษกรรม Romance Scam หลอกให้รัก แล้วหลอกลวงให้ลงทุน

 

ขณะที่ความจริงแล้ว ผู้ต้องหา เป็นผู้หญิง ไม่ใช่ผู้ชาย หรือนักธุรกิจ โสด หน้าตาดี ตามที่สาวผู้เสียหายเข้าใจ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเคยเป็นพนักงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ในประเทศเพื่อนบ้าน และ เคยเปิดบัญชีให้เพื่อนนำไปใช้รับเงินจากเว็บพนัน

 

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นๆ และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน หรือยืมใช้หมายเลขโทรศัพท์ โดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญา

 

ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อการตามกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ