ข่าว

มัดรวม 6 ความเคลื่อนไหวรอบวัน ‘คดีบิ๊กโจ๊ก’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มัดรวม 6 ความเคลื่อนไหวรอบวัน คดีบิ๊กโจ๊ก ‘ทนายความ – ลูกน้อง – ทนายตั้ม – บิ๊กโจ๊ก’ จับทิศทางต่อสู้ เมื่อครบกำหนด ‘หมายเรียก รอบ 3’

วันที่ 1 เม.ย.2567 ครบกำหนดที่ พนักงานสอบสวน คดี เว็บพนัน BNKMaster ออก หมายเรียก รอบ 3 ให้ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ช่วยงานสำนักนายกรัฐมนตรี ให้มาพบที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาคดี สมคบกันฟอกเงิน และเจ้าพนักงานฟอกเงิน โดยพบว่าเมื่อถึงกำหนดนัด มีความเคลื่อนไหวของ ทีมทนายความ และ ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก หลายเหตุการณ์ในรอบวัน ที่ออกมาปกป้อง บิ๊กโจ๊ก คมชัดลึกออนไลน์ รวบรวมมาให้ ดังนี้

ความเคลื่อนไหว ทีมทนายความ บิ๊กโจ๊ก

 

-เวลา 09.00 น. ที่ สน.เตาปูน นายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ ทนายความ ของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ร้องขอความธรรม เนื่องจากเห็นว่า คดี เว็บพนันBNKMaster ซึ่งเชื่อมโยงกับ คดี เว็บพนันออนไลน์มินนี่ อยู่ในมือของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ( ดีเอสไอ ) และ ป.ป.ช. แล้ว ส่งผลให้ พนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ไม่มีอำนาจสอบสวนคดี รวมไปถึงไม่มีอำนาจออก หมายเรียก และหมายจับ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในคดี เว็บพนันBNKMaster พร้อมทั้งจะเอาผิดคณะ พนักงานสอบสวน คดีนี้ เพราะทำให้ลูกความได้รับความเสียหาย

 

โดย อ้างถึง เอกสารข่าวของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ( ดีเอสไอ ) เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2567 ที่ให้ส่งเรื่องร้องเรียนของ ทีม ทนายความ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไปให้ ป.ป.ช. พิจารณาว่า อยู่ในอำนาจการสอบสวนของ ป.ป.ช. หรือ ดีเอสไอ พร้อมทั้งยืนยัน ว่า ไม่ปรากฏเส้นเงิน เว็บพนันBNKMaster ถึง บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่อย่างใด

 

รวมถึงเรื่อง การออก หมายเรียก ถี่เกินไป ทั้งที่ควรเว้นไว้สัก 15 วัน แต่นี่ไม่ถึง 10 วันก็ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แล้ว

-เวลา 11.00 น. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายณัฐกร โตสกุล ทีมทนายความ ได้รับมอบอำนาจจาก บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เข้ายื่นหนังสือถึง บิ๊กต่าย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รรท.ผบ.ตร. เพื่อขอให้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีอาญา ที่ 391/2566 ของ สน.เตาปูน ไปยังคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาตามกฎหมาย เนื่องจาก พนักงานสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีอำนาจ โดยอ้างถึงเอกสารข่าวของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ( ดีเอสไอ ) เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2567 โดยมี พ.ต.อ.ณัฏฐ์ บุรณศิริ รอง ผบก.พฐก. เวรอำนวยการ รับหนังสือแทน

 

-เวลา 12.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นายวราชันย์ เชื้อบ้านเกาะ ทนายความ ของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ยื่นหนังสือถึง บิ๊กจ้าว พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ในฐานะที่เป็นคนตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดี เว็บพนันBNKMaster , พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. ในฐานะประธานคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนฯ และ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผบช.น. ในฐานะรองคณะ พนักงานสอบสวน ฯ เพื่อขอให้ ส่งสำนวนไป ป.ป.ช. โดยอ้างถึงเอกสารข่าวของ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2567

 

ทั้งนี้ นายวราชันย์ ยืนยันว่า ยังไม่ได้รับ หมายเรียก จาก พนักงานสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติเลยสักครั้ง แม้ว่า พนักงานสอบสวน จะระบุว่าออก หมายเรียก เป็นครั้งที่ 3 แล้วก็ตาม และไม่กังวลว่าจะมีการขอหมายจับ เพราะการออกหมายจับเป็นอำนาจของศาล

 

ความเคลื่อนไหว ลูกน้อง บิ๊กโจ๊ก

 

-เวลา 09.30 น. ที่ สน.เตาปูน พ.ต.ท.คริษฐ์ หนึ่งในผู้ต้องหา คดี เว็บพนันออนไลน์ มินนี่ เข้าแจ้งความดำเนินคดี กับ บิ๊กจ้าว พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และ คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากจงใจดำเนินคดีเฉพาะตัวบุคคล เพราะคดีดังกล่าวมีความเชื่อมโยงทางเส้นเงินของบัญชี น.ส.พิมพ์วิไล ในคดี เว็บพนันBNKMaster มีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงถึงตำรวจหลายระดับ แต่กลับดำเนินคดีเพียงบางราย

 

ความเคลื่อนไหว ทนายตั้ม

 

-เวลา 10.00 น. ที่ สน.เตาปูน ทนายตั้ม หรือ ษิทรา เบี้ยบังเกิด แจ้งความดำเนินคดี กับ บิ๊กต่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ภรรยา และ บัญชีม้าอีก 2 คน รวม 4 คน ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน พร้อมนำพยานหลักฐาน มอบให้พนักงานสอบสวน โดย ทนายตั้ม ยืนยันว่าการแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. แต่อย่างใด

 

ความเคลื่อนไหว บิ๊กโจ๊ก

 

-เวลา 15.45 น. ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ประชุมร่วมกับกลุ่มพีมูฟเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยภายหลังการประชุม บิ๊กโจ๊ก ปฏิเสธ ตอบคำถามกรณี หมายเรียก ครั้งที่ 3 โดยระบุว่า ขอทำงานก่อน และให้ ทนายความ ดำเนินการหากจะมีการออกหมายจับ โดยเป็นการให้สัมภาษณ์ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ