ข่าว

ตำรวจทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอม กวนครีมเอง ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจไซเบอร์ทลายโรงงานแหล่งลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมและลักลอบจำหน่ายในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ พบวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสำอาง อุปกรณ์ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสำอางที่ผลิตและบรรจุเสร็จแล้ว รวมจำนวนกว่า 100 รายการ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลาเกี่ยวกับการลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมและลักลอบจำหน่ายในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์พล.ต.ท.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สอท.5 และ พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.2 บก.สอท.5 มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นจากศาล ตำรวจทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอม กวนครีมเอง ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ

ตำรวจจึงได้ขอนุมัติหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา ที่ ค.58/2567 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2567 เข้าดำเนินการตรวจค้นที่ บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ผลจากการตรวจค้นปรากฎพบ วัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องสำอาง อุปกรณ์ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องสำอางที่ผลิตและบรรจุเสร็จแล้ว รวมจำนวนกว่า 100 รายการ

พร้อมแจ้งข้อหากับ นายเอกลักษณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ในความผิดฐาน “ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ได้จดแจ้ง” ตามมาตรา 14 และ “ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง” ตามมาตรา 27(2) ประกอบมาตรา 29(1) ตำรวจทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอม กวนครีมเอง ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยรับว่าตนได้ซื้อเนื้อครีมสำเร็จรูปมาจากลูกค้า และได้นำเนื้อครีมดังกล่าว มาเข้าเครื่องกวนครีม เพื่อให้เนื้อครีมละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการบรรจุและบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ ติดฉลาก ยี่ห้อต่างๆ ภายในสถานที่แห่งนี้

ตนได้จ้างพนักงานไว้สำหรับติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ และตนเป็นผู้บรรจุผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ซึ่งเครื่องสำอางบางส่วนที่ตนได้บรรจุ ติดฉลาก เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมจัดส่งโดยจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ และจำหน่ายทั่วไป โดยลูกค้าจะเข้ามารับสินค้า ตำรวจทลายแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอม กวนครีมเอง ขายออนไลน์ ลูกค้าเพียบ ด้วยตนเองมีลูกค้าทั้งในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ