ข่าว

'บิ๊กต่อ' ท้าทีม ทนาย 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดชื่อ 'อักษรย่อ' ใครเอี่ยว 'เว็บพนัน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บิ๊กต่อ' ท้าทีม ทนาย 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดชื่อ 'อักษรย่อ' ใครเอี่ยว 'เว็บพนัน' ลั่น “กล่าวอ้างแบบนี้ ทำให้เกิดการด้อยค่าทางสังคม” ต้องเชิญมาให้ข้อมูล

วันที่ 19 มี.ค.2567 ความเคลื่อนไหวของ บิ๊กต่อ - พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) หลัง พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.ศฝร.บช.น.) ออกมาพูดถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพล อักษรย่อ ต. ภรรยาอักษรย่อ ก. พี่สาวอักษรย่อ จ. พี่ชายอักษรย่อ ช. เกี่ยวพันกับเส้นทางการเงิน เว็บพนัน

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ขอให้ เปิดชื่อ มาเลย ใครก็กล่าวอ้างได้ หากชัดเจนก็ว่ากันมาเลย เรื่องพวกนี้มันตรวจสอบได้ เนื่องจากเส้นทางการเงินเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ตรวจสอบได้ ไม่มีทางแก้ได้ รวมถึงจะให้พนักงานสอบสวนเชิญมาให้ข้อมูล เพื่อให้ตรวจสอบการกล่าวอ้างถึงชื่อย่อตัวบุคคลต่างๆ ว่า มีจริงหรือไม่

 

ส่วนที่อ้างว่ามีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงิน เว็บพนัน แต่พนักงานสอบสวนไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่กลับพุ่งเป้าไปที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และพวก นั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า กรณีนี้จะต้องมีการตรวจสอบว่ามีการดำเนินการแบบนั้นจริงหรือไม่ ได้สั่งการให้ตรวจสอบตามที่ทีม ทนาย ร้องเรียนแล้ว และจะต้องเชิญมาให้ข้อมูล 

"อย่างน้อยท่านระบุออกมาเลย มากล่าวอ้างแบบนี้ ทำให้เกิดการด้อยค่าทางสังคม มันไม่ถูก ถ้าพูดก็พูดกันมาเลย สมมุติใครผิด เส้นทางการเงินมันเป็นหลักฐาน จะมีกี่เส้น เราจะดำเนินการตรวจสอบทั้งหมด" พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าว

 

นอกจากนี้ที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ กล่าวอ้างว่า เว็บพนัน รู้จักกับนายตำรวจหญิง 2 นาย และมี พ.ต.อ. ด เคยโอนเงินให้ตำรวจหญิงดังกล่าว รวมถึงมีความสัมพันธ์กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ นั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ด.เด็กไหน ใคร ด.เด็ก ถึงบอกให้ระบุหากคิดว่าพยานหลักฐานชัดเจน ต้องตรวจสอบอยู่แล้ว

 

ส่วนที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ อ้างว่า การตกเป็นผู้ต้องหาคดี เว็บพนัน มีมูลเหตุมาจากความขัดแย้งกันการทำคดีกำนันนก และเป้รักผู้การ 140 ล้านบาท พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวกัน เพราะคดีกำนันนก ทางบช.ก. เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนคดีเป้รักผู้การ  140 ล้าน พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุดสอบ หากชัดเจน ใครผิดก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน ยืนยันไม่มีการกลั่นแกล้งใคร หากไม่ได้รับความเป็นธรรม ต้องต่อสู้ในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรม

"ของพวกนี้กลั่นแกล้งกันไม่ได้ จะกลั่นแกล้งเพื่ออะไร ขอถาม ยิ่งตัวพี่จะไปกลั่นแกล้งอะไร ตัวพี่เป็น ผบ.ตร. จะไปกลั่นแกล้งเพื่ออะไร มันไม่มี" พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าว พร้อมย้ำว่า

 

จะไม่แต่งตั้งระดับนายพล เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เนื่องจากทุกคนเป็นแคนดิเดต ผบ.ตร. มองว่าจะยุติธรรมกับผู้ถูกร้องหรือไม่

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในฐานะพ่อบ้าน อาจจะเป็นกระโถนรองรับทุกอย่าง ขยะสิ่งปฏิกูล ก็ต้องใส่มาในกระโถน ก็ต้องเปื้อนบ้าง แต่มันกำลังทำให้บ้านสะอาด หากตนผิดก็แอ่นอกรับ ไม่หลบเลี่ยงอะไรอยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า หวั่นไหวหรือไม่ กับกระแสโจมตี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ไม่เคยทุกข์ เหลือเวลาอีก 195 วันจะเกษียณ ในห้องมีนาฬิกาที่นับถอยหลังทุกวัน ดังนั้นทำทุกวันนี้ให้ดี ทำเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

“กำลังหว่านข้าวและข้าวโพด ไม่ได้หว่านต้นไมยราบ ใครหว่านไมยราบก็ลอยอยู่อย่างนั้น นั่นคือสัจธรรมของธรรมะ” ผบ.ตร. กล่าว

 

ส่วนความคืบหน้ากรณีหนังสือรายงานการออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า มีคำสั่ง มอบหมายให้ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะพนักงานสอบสวนชุดเก่า เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดี เว็บพนัน BNK Master พื้นที่สน.เตาปูน โดยไม่จำเป็นต้องให้ พล.ต.อ. หรือ พล.ต.ท. การสอบสวนหากพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ในการกระทำความผิด จะมีการพิจารณาส่งสำนวนไปยัง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) แต่ในเรื่องดังกล่าว ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หนังสือขอข้อมูลมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้ส่งข้อมูลกลับไปแล้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ