ข่าว

ประวัติ 'พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์' หัวหมู่ทะลวงฟัน ลูกน้อง 'บิ๊กโจ๊ก'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดประวัติ 'พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์' ลูกน้องข้างกาย 'บิ๊กโจ๊ก' หัวหมู่ทะลวงฟัน ผู้กล้าชนบิ๊กทุกระดับ

พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์

เปิดประเด็นร้อนวงการตำรวจอีกครั้ง เมื่อ ผู้การนำเกียรติ – พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.ศฝร.บช.น.) นายตำรวจใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก –  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)  ลุกขึ้นพูดปิดจบการแถลงข่าว ของทีม ทนายความ บิ๊กโจ๊ก แบบร้อนแรง ที่ ห้องบอลรูม 3 ชั้น 7 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท 22 วันที่ 19 มี.ค.2567

 

“น.ส.พิมพ์วิไล แอดมิน เว็บพนัน BNKMaster พบความเชื่อมโยงไปยังบัญชี นาย ค. ที่เชื่อมโยงไปยังญาติพี่น้องของ นายพล “ต.” ภรรยา “ก.” พี่สาว “จ.” พี่ชาย “ช.” เหตุที่ตกเป็นผู้ต้องหา เนื่องมาจากการทำสำนวนคดีเป้รักผู้การ ใน จ.ชลบุรี เรียกเงิน เว็บพนัน กว่า 100 ล้านบาท โดยการสืบสวนในครั้งนั้น พบว่ามี พ.ต.อ.“ด.” มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำผิดกฎหมาย และยังมีธุรกรรมทางการเงินไปยังบุคคลอื่นอีกหลายราย เป็นตำรวจหญิง 2 คน ที่มีความสัมพันธ์กับตำรวจระดับสูง รวมถึงการทำคดีกำนันนก สาเหตุที่ออกมาพูดครั้งนี้ ถือเป็นจังหวะและโอกาส ตอนนี้ไม่กังวล แม้จะเกิดอะไรขึ้นก็พร้อมน้อมรับ”

 

จากอักษรย่อ ที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ ลุกขึ้นจับไมค์ แฉ ทำให้ เขาถูกโฟกัสอีกครั้ง

 

พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ เป็นใคร ?

แวดวงสีกากี รู้กันดีว่า พล.ต.ต.นำเกียรติ สนิทสนม กับผู้เป็นนาย หรือ บิ๊กโจ๊ก –  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ชนิดมองตาก็รู้ใจ 

 

ในวันที่ บิ๊กโจ๊ก ออกโรงตั้งโต๊ะแถลงโต้การทำงานของคณะพนักงานสอบสวนคดี เว็บพนันออนไลน์มินนี่ อย่างดุเดือด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2567 นั้น พล.ต.ต.นำเกียรติ จัดเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน ยื่นฟ้อง บิ๊กต่อ – พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ตามมาตรา 157

 

สาเหตุจาก ที่ ผบ.ตร. ไม่ทำหนังสือส่งตัวให้กลับไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม ทั้งที่ครบกำหนดตามระเบียบคำสั่งช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.)แล้ว

 

โดย พล.ต.ต.นำเกียรติ กับตำรวจ รวม 8 นาย ที่ถูกดำเนินคดี เว็บพนันออนไลน์มินนี่ ถูก บิ๊กเด่น - พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร ในขณะนั้น สั่งให้ย้าย ไปช่วยราชการที่ ศปก.ตร. เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2566 ที่ผ่านมา

 

กระทั่งต่อมา บิ๊กต่อ – พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2566 ยังไม่มีคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 8 นาย กลับไปปฏิบัติราชการในตำแหน่งเดิม

อย่างไรก็ดีในเวลาต่อมา วันที่ 24 ก.พ. 2567 บิ๊กต่อ - พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.นำเกียรติ กับพวก รวม 8 นาย ให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.อีกครั้ง โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม ด้วยเหตุผลที่มีข้าราชการตำรวจถูกดำเนินคดีอาญา หากปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเดิมอาจเกิดความเสียหายต่อทางราชการนั้น

 

คำสั่งระบุว่า “เนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานกรณีที่ข้าราชการตำรวจดังกล่าว อยู่ระหว่างถูกดำเนินคดีในการกระทำความผิดอาญา มีพฤติการณ์ในเชิงคุกคามข่มขู่เจ้าพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการให้คำแนะนำปรึกษาการสอบสวนคดีนี้ และขัดขวางกระบวนการสืบสวนสอบสวน ทำให้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ และการอำนวยความยุติธรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยหากให้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเดิมอาจก่อให้เกิดความเสียหาย”

 

โดยคำสั่งดังกล่าว เกิดจากกรณีที่ปรากฏหนังสือว่า นายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน ส่งหนังสือถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตรวจสอบกลุ่มตำรวจที่พัวพันใน เว็บไซต์พนันออนไลน์ ของคดีมินนี่ มีพฤติการณ์คุกคามแอบถ่ายภาพตนเองซึ่งเป็นที่ปรึกษาในคดี

 

เรียกว่า ห้วง 2 ปี มานี้ ชีวิตราชการของ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจน์พงษ์ ล้มลุกคลุกคลานพอสมควร

 

สำหรับ ประวัติ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจน์พงษ์

  • เป็น นักเรียนนายร้อยอบรม เติบโตมาในสายงานสอบสวน และมักถูกวางตัวให้เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน

 

พล.ต.ต.นำเกียรติ รับผิดชอบคดีสำคัญต่างๆ อาทิ

  • คดีการเสียชีวิตของพริตตี้สาวลัลลาเบล ปี 2562
  • คดีผับจินหลิง ทุนจีนสีเทา ปี 2565
  • คดีแอมไซยาไนด์ ปี 2566
  • คดีแจ้งข้อหาตำรวจ สตม.กว่า 100 นาย ออกวีซ่าเอื้อประโยชน์ต่างชาติ ปี 2566
  • คดีเป้รักผู้การ ปี 2566  
  • คดีกำนันนก เป็นคนสอบปากคำ ผู้กำกับเบิ้ม - พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ก่อนที่ ผู้กำกับเบิ้ม จะตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ปี 2566
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ