ข่าว

คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNKMaster ดาบ 2 เงื้อเข้าใกล้ตัว ‘บิ๊กโจ๊ก’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คดีฟอกเงิน เว็บพนัน BNKMaster ดาบ 2 เงื้อเข้าใกล้ตัว ‘บิ๊กโจ๊ก’ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หลังป.ป.ช. มีมติ รับคดีเว็นพนันออนไลน์มินนี่ ไว้ดำเนินการเอง

เปิดประเด็น เขย่า บิ๊กโจ๊ก - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อีกครั้ง

 

เรียกว่างานนี้ กัดไม่ปล่อย เมื่อ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) เดินทางมายื่นคำร้อง ขอหมายจับ บิ๊กตำรวจคนหนึ่ง และกลุ่มตำรวจ รวมทั้งสิ้น 4 คน กับพลเรือนอีก 1 คน ต่อศาลอาญา ในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงิน และ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  มาตรา 5,9,10

 

เป็น กรณีที่ ขยายผลจากคดีใน ท้องที่ สน.เตาปูน จับกุมเว็บพนันออนไลน์ BNKMaster เมื่อเดือน ธ.ค.2566 โดยตำรวจชุด PCT ก่อนส่งให้ตำรวจ สน.เตาปูน เจ้าของท้องที่ดำเนินคดี และมีการออก หมายจับ ผู้ต้องหารวม 7 คน ในจำนวนนี้มีตำรวจ ยศ พ.ต.ท. 1 นาย และมีพลเรือน 6 คน

 

ชุดสืบสวนมีการขยายผล กระทั่งมายื่นคำร้องขอออกหมายจับ ตำรวจ 4 นาย และพลเรือน 1 นาย ในวันที่ 12 มี.ค.2567 นี้

โดยศาลอาญา อนุมัติหมายจับ ตำรวจ 3 นาย ประกอบด้วย ตำรวจ ยศ พ.ต.อ. 1 นาย และ ส.ต.อ. 2 นาย กับ พลเรือน 1 ราย ในข้อหาสมคบฯ ฟอกเงิน และ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน

 

ขณะที่ บิ๊กตำรวจ อีก 1 นาย ศาลให้พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียก

 

โดย มีรายงานว่า บิ๊กตำรวจคนนี้ คือ บิ๊กโจ๊ก - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.)

 

อย่างไรก็ดี เบื้องต้น บิ๊กโจ๊ก บอกว่า ยังไม่ทราบเรื่องการออกหมายเรียก และไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับ เว็บพนันออนไลน์ว่าเป็นอันไหน พร้อมทั้งให้ทนายความแถลงตอบโต้ทันควัน

 

โดยทีมทนายความ ระบุว่า บิ๊กโจ๊ก ไม่เกี่ยวกับ คดีเว็บพนันออนไลน์ รวมทั้งคดีที่ สน.เตาปูน เป็นคดีเดียวกับ คดีมินนี่ ไม่ใช่คดีใหม่ โดยสำนวนอยู่ที่ สำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แล้ว รวมทั้งวันนี้ศาลไม่อนุมัติ หมายจับ บิ๊กโจ๊ก

 

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ป.ป.ช. มีมติรับทำคดี เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ทำให้สำนวนทั้งหมดจะต้องส่งไปให้ ป.ป.ช. และตำรวจไม่มีอำนาจสอบสวนดำเนินคดีต่อ

โดยคดี เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ มีกลุ่มที่ถูกดำเนินคดี 2 กลุ่ม กลุ่มแรก 14 คน ในจำนวนนี้มีตำรวจ 8 นาย และกลุ่มที่สอง มีตำรวจ 5 นาย นำโดย บิ๊กโจ๊ก – พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

 

จากคดีครั้งนั้น กลายเป็น เกาเหลาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อ บิ๊กโจ๊ก ส่งทนายความยื่นฟ้องพนักงานสอบสวนกว่า 200 นาย พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าวตอบโต้แบบดับเครื่องชน

 

รวมถึง  พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ 1 ใน 8 ผู้ต้องหา นายตำรวจใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก ยื่นฟ้อง บิ๊กต่อ – พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157

 

ร้อนถึง บิ๊กต่อ เจ้าสำนักปทุมวัน ต้องออกคำสั่งสยบข่าวเกาเหลา ห้ามให้ข่าวที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

แต่แล้ว หลังจาก  ป.ป.ช. รับคดี เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ไปดำเนินการไม่นาน ตำรวจก็มีการขออนุมัติหมายจับ กลุ่มสมคบฟอกเงิน เว็บพนันออนไลน์ BNKMaster โดยเป็นการขยายผลจากการจับกุมท้องที่ สน.เตาปูน ในวันนี้

 

เป็นดาบ 2 ที่ตำรวจเงื้อสูง และพร้อมฟัน อีกครั้ง ดาบนี้จึงห้ามกะพริบตา!

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ