ข่าว

ศาลออก 'หมายจับ' 3 ตร. 1 พลเรือน พ่วง หมายเรียก 'พล.ต.อ.' โยงเว็บพนัน BNKMaster

ศาลอาญา อนุมัต หมายจับ 3 ตำรวจ 1 พลเรือน พัวพันเว็บพนัน 'BNKMaster' หลังพบเส้นเงินโยงครบทุกคน ส่วนบิ๊กตำรวจยศ 'พล.ต.อ.' ให้ออกหมายเรียกก่อน

12 มี.ค. 2567 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. เดินทางมายื่นคำร้อง ขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจระดับสูง ในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงินและ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  มาตรา 5,9,10 

 

จากการการสืบสวนสอบสวนเส้นเงินที่เชื่อมจาก คดีที่ สน.เตาปูน ได้เคยขออนุมัติหมายจับ คดีเว็บการพนัน ที่4543-4547/2566 ของ ศาลอาญา ไว้แล้ว ต่อมาได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาบางคนได้ และมี นางพิมพ์ (ชื่อสมมติ) เป็นผู้จัดการเว็บ BNKMaster จึงมีการมาขยายผลเเละมาร้องขอออกหมายจับในครั้งนี้

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. 

 

 

พล.ต.ต.ทินกร  เปิดเผยภายหลังยื่นคำร้องว่า มีการขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจพัวพันเว็บพนันจริง โดย ศาลอนุญาตออกหมายจับ ผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย เเยกเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 รายเเละพลเรือน 1 ราย

 

ส่วนนายตำรวจอีก 1 นายให้ออกหมายเรียกก่อน เเต่ไม่ขอระบุว่าเป็นใคร พร้อมยอมรับว่าในส่วนนายตำรวจที่ถูกออกหมายเรียกเป็นนายตำรวจระดับนายพล ส่วนอีก3 คนไม่มีตำรวจระดับนายพลพร้อมระบุว่าการมาขอออกหมายจับครั้งนี้ไม่กดดันเพราะเราทำตามกฎหมาย


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการยื่นขอออกหมายจับในวันนี้ ผู้พิพากษาศาลอาญามีการประชุม 
ก่อนมีคำสั่ง พบว่า เส้นทางการเงินโยงถึงผู้ต้องหาทั้ง 5 คน จึงอนุญาตออกหมายจับให้ 4 คน เว็บ BNKMaster แต่เนื่องจาก มี1 ราย เป็นข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับพล.ต.อ.จึงให้ออกหมายเรียกแทน

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า เว็บพนัน ดังกล่าวเป็นเว็บที่ทำกำไรเงินหมุนเวียนหลักหลายล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้หมายจับศาลอาญา บุกจับ นางพิมพ์กับพวก ได้พร้อมของกลาง รวมทั้งสมุดบัญชีอีกหลายเล่ม ซึ่งเป็นบัญชีที่ใช้ บริหารจัดการเว็บ และ มีเส้นเงิน คาดว่าเป็นกำไร โอนเข้าให้พ่อบ้านของนายตำรวจใหญ่  ซึ่งพ่อบ้านนั้นนั้นถูกแจ้งข้อหาฐานสมคบกันฟอกเงิน และฟอกเงิน ฯไปแล้ว
          

จากการตรวจสอบเส้นเงินของบัญชีม้าอีกราย ที่พ่อบ้านใช้นั้น พบว่า เส้นเงินเชื่อมไปยัง ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ส่วนตัวหลายคน  ทั้งบุคคลในครอบครัวและของตนเอง หลักหลายล้านบาท ตามที่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เคยให้สัมภาษณ์ไว้ ทั้งมีกรมธรรม์ในหลายบริษัท หลายฉบับ ที่ออกมาจากเส้นเงินนี้  รวมทั้งเงินที่บริจาคเข้าวัด และออกใบอนุโมทนาบัตร ในงาน ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน  จากเส้นเงินนี้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว จำนวนมาก แต่ยังไม่พบมีการโอน ไปจ่ายแก่ตำรวจเช่นคดีอื่น  แต่เป็นเส้นส่วนตัว ครอบครัว และบริจาค

 

และจากการสอบสวนยังพบว่าเส้นเงิน บัญชีม้าหญิง ที่พ่อบ้านถือนี้  เป็นเส้นที่ใช้จ่ายรองรับดูแล ส่วนตัวเป็นค่าเครื่องบิน ให้กับชุด เจ้าหน้าที่รัฐหลายคน ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ด้วย  และ ยังพ่วงจ่ายค่าเครื่องให้แฟน ของเจ้าหน้าที่รัฐในเที่ยวบินนี้ด้วย  ซึ่งอยู่ในระหว่างสืบสวนของ บก.ปปป. 

 

ส่วนแฟนของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่พ่วงไปดังกล่าวพบว่า หลังจาก กลับจากนั่งเครื่องเที่ยวบิน จากเส้นเงินบัญชีม้าหญิงนี้แล้วได้บรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ ในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปัจจุบันทำงานอยู่เป็นนายตำรวจในกองบัญชาการแห่งหนึ่ง

 

ทั้งนี้ เส้นเงินที่พัวพันท่อน้ำเลี้ยงดังกล่าว ไม่พบการจ่ายตรง นายตำรวจคนดังแม้แต่บาทเดียว  แต่พบพยานหลักฐาน ที่เป็นการฟอกเงินเพื่อปกปิดแหล่งที่มา โดยโอนจากเส้นเงินม้าหญิงนี้ ไปยังผู้อื่น วัด บริษัทต่างๆ หลายร้อยครั้ง มูลค่รวมเกินกว่าสิบล้านบาท

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ