ข่าว

'เดวิด' ยื่นประกันตัวต่อสู้คดี รับเงื่อนไขห้ามทำงาน ห้ามออกนอกประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'รองโฆษก สตม.' เผย 'เดวิด' ได้ประกันตัว วงเงิน 100,000 บาท ยอมรับเงื่อนไขห้ามทำงาน ห้ามออกนอกประเทศจนคดีสิ้นสุด พร้อมยื่นอุธรณ์คำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในไทย

หลังจากวันนี้พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ ส่งตัว "เดวิด"นักธุรกิจชาวสวิตเซอร์แลนด์ ให้กับพนักงานอัยการ จ.ภูเก็ต เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องฐานทำร้ายร่างกายและจิตใจผู้อื่นตาม ป.วิอาญา มาตรา 295 

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า วันนี้ นางคนึงนิจ ชทาล์ดเอคเกอร์ ภรรยาของนายเดวิด ยื่นขอประกันตัวสามี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายหมอปาย พร้อมวางเงินประกันจำนวน 100,000 บาท โดยให้เหตุผลว่าอยู่ในระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล 

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.1

ภายหลังรับเรื่อง ผบก.ตม.6 พิจารณาอนุมัติให้ประกันตัวได้ 30 วันตามระเบียบ โดยมีเงื่อนไข 

 

1.ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านพักที่มีการยื่นคำร้องไว้กับทาง ตม.จว.ภูเก็ต เท่านั้น 

2.ต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ทุก 15 วัน 

3.ห้ามรับจ้าง ทำงาน หรือกระทำการใดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายเด็ดขาด 

4.ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร 

นอกจากนี้นายเดวิด ยังได้มอบอำนาจให้ผู้แทนยื่นคำร้องขออุทธรณ์คำสั่งเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรต่อคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมืองอีกด้วย

 

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของนายเดวิดที่จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งเพิกถอน ซึ่ง ตม.จว.ภูเก็ต ไม่ได้มีความกังวลอะไร และมั่นใจในพยานหลักฐานที่ใช้เป็นเหตุผลในการเพิกถอน ขอยืนยันว่า สตม. ทำตามหลักเกณฑ์ของกฎหมาย และอยู่ในกรอบอำนาจหน้าที่ โดยยึดถือความสงบสุขของสังคมและประชาชนเป็นที่ตั้ง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ