ข่าว

'ฟักแฟง พริตตี้-หนิง ปัทมา ลูกทุ่งสาว' ร้อง ตร. โดนปลอมเพจชวนเล่นเว็บพนัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ฟักแฟง' พริตตี้สาวผู้ติดตาม 9.5 แสน ร้อง ตร. โดนมือดีปลอมเพจ ชวนเล่นพนันออนไลน์ ขณะนักร้องลูกทุ่งสาว 'หนิง ปัทมา' ร้อง ตร.ไซเบอร์ ปิดเพจปลอม หวั่นคนเข้าใจผิดว่าชักชวน.เล่นเว็บ​พนัน

5 มี.ค. 2567 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จอมพล จตุจักร กทม. น.ส.ธนัชชา  หรือ ฟักแฟง  อายุ 25 ปี พริตตี้ และ ครีเอเตอร์ดิจิทัล ซึ่งมีผู้ติดตาม 9.6 แสนคน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท.แจ้งความกรณีถูกนำรูปไปโปรโมทเว็บพนัน

 

ฟักแฟง เปิดเผยว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อปรึกษาและแจ้งความกรณีที่ถูกคนร้ายเอารูปภาพ คอนเทนต์ต่างๆ ไปทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก TikTok ไปโปรโมทเว็บพนันโดนมีการแปะลิงค์เว็บพนันต่างๆ เชิญชวนให้คนเข้าไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น

 

ฟักแฟง พริตตี้สาว ร้อง ปอท.โดนนำรูปปลอมเพจชวนคนเล่นพนัน

 

ล่าสุด มีการสร้างเป็นกลุ่มในเฟซบุ๊ก ที่มีคนเข้าไปในกลุ่มมีประมาณ 5,000 คน จะมีการโพสต์รูปตนในอิริยาบทต่างๆ ก็จะมีคนเข้าไปแสดงความเห็น ปลอมว่าเป็นตนเองมาตอบคอมเมนต์  ก่อนจะเชิญชวนให้ไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น  ตนยืนยันว่าเพจเฟซบุ๊กต่างๆ เหล่านั้น ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากมีคนพบเห็นแจ้งมาและที่ตนไปเห็นเอง จึงพยายามค้นหาพบว่ามีประมาณ 50 เพจ ที่มีคนติดตามแต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านั้น

 

 

ฟักแฟง แจ้งความปอท.ถูกนำภาพไปปลอมเพจชวนเล่นพนัน

 


ก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความมาแจ้งครั้งหนึ่ง แต่กลับมาพบว่ามีเพจปลอมแปะเว็บพนันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม สร้างความกดดันจนเกิดความเครียดว่าโดนคนร้ายจะนำรูปของตนไปใช้แปะเว็บพนัน ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เห็นคอนเทนต์เราและไปเห็นเว็บพนันก็เข้าใจเราผิด สร้างความเสียหายส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง สำหรับเพจจริง คนติดตามตนก็จะทราบว่ามีเพจเดียว  ยอดคนติดตามประมาณ 9.5 แสน เกือบจะล้านคนแล้ว 

 

หนิง ปัทมา นักร้องลูกทุ่งสาว ร้องตร.ไซเบอร์ ปิดเพจปลอม

 

 

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  น.ส.ปัทมา หรือชื่อในวงการคือ หนิง ปัทมา นักร้องลูกทุ่งพราวเสน่ห์​ เจ้าของเพลงดัง​ อีเคียว​ เจ็บในเมื่อวาน​ เมาสุดท้าย อดีตสังกัดดัง ปัจจุบันสังกัดค่ายศิลปินอิสระ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.2 บก.สอท.3 แจ้งความ​ร้องทุกข์กรณี ถูกปลอมเพจ​ หนิง​ ปัทมา​ แฟนเพจ​ เพื่อป้องกัน​ คนเข้าใจผิดว่าชักชวนเล่นเว็บ​พนันและขอให้ตำรวจปิดเพจปลอม

 

ด้าน พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา อาทิ ความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 12 ข้อหาช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน อีกทั้งยังเป็นความผิดเรื่องละเมิด ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์อีกด้วย

 

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ยังได้ฝากถึงประชาชนว่า หากถูกปลอมบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ ให้ดำเนินการดังนี้

1.แจ้งความ - แจ้งทันทีที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน  

2.รีพอร์ต - รายงานไปยังผู้ให้บริการโซเชียล

3.บอกเพื่อน - ญาติสนิท มิตรสหาย เพื่อไม่ให้ถูกหลอก

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ