ข่าว

'บิ๊กเต่า' ยันกำลังพลไม่เสียขวัญ หลัง ป.ป.ช. มีมติรับทำ 'คดีเว็บพนันมินนี่'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บิ๊กเต่า' ยันกำลังพลไม่เสียขวัญ หลัง ป.ป.ช. มีมติรับทำคดี 'เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่' พร้อมเดินหน้ารวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ร่วมก่อเหตุ ชี้เป็นอำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ช. แต่ไม่ได้เป็นการเพลี้ยงพล้ำทางเทคนิคของพนักงานสอบสวน

5 มี.ค. 2567  หลังจาก สำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติคณะกรรมการสั่งรับทำคดี เว็บพนันออนไลน์มินนี่ โดยมีตำรวจเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ 5 นายตำรวจ ที่มี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ บิ๊กโจ๊ก อยู่ด้วย
 

บิ๊กเต่า ยันกำลังพลไม่เสียขวัญ หลัง ป.ป.ช. มีมติรับทำ

 

 

โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับบัญชาตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เปิดเผยวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นอำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ช. ที่สามารถพิจารณาในการรับทำคดีดังกล่าว 8 นายตำรวจ และสามารถพิจารณาสำนวนที่มีนายตำรวจ 8 นาย ที่ขณะนี้อยู่ในชั้นพนักงานอัยการ กลับไปทำคดีรวมสำนวนกับตำรวจ 5 นาย เนื่องจากเป็นคดีที่มีความเชื่อมโยงกัน

 

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง ป.ป.ช.จะต้องมาสอบถามสำนวนคดีกับพนักงานสอบสวน ปปป. ว่ามีหลักฐานหรือรายละเอียดอย่างไร จึงถือว่าคดีดังกล่าวทั้ง 2 สำนวน ในชั้นพนักงานสอบสวนได้สิ้นสุดอำนาจหน้าที่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในการพิจารณาสำนวนและส่งฟ้องคดี
 

ส่วนทางด้านพนักงานสอบสวนที่ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานมาก่อนหน้านี้ เดินหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานก็ยังเดินหน้ารวบรวมพยานหลักฐานในส่วนของคดีเพิ่มเติมหาก ป.ป.ช.ตามต้องการ รวมทั้งสืบสวนสอบสวนขยายผลไปถึงเส้นทางการเงินของเว็บพนันออนไลน์ ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวโดยมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้อง

 

 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ทาง ป.ป.ช.จะรับสำนวนไปพิจารณาเอง ถือว่าพนักงานสอบสวนไม่ได้เพลี้ยงพล้ำทางเทคนิค แต่เป็นอำนาจหน้าที่ของ ป.ป.ช.โดยตรง ที่สามารถรับทำคดีได้เอง ส่วนทางด้านพนักงานสอบสวนไม่ได้เสียกำลังใจ และขอยืนยันว่า พยานหลักฐานที่มีนั้นครบถ้วน ที่จะสามารถดำเนินการเอาผิดกับผู้กระทำความผิดได้ทั้งหมด

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ