ข่าว

รวบคาห้างดัง หนุ่มโพสต์ขาย 'บัญชีม้า' ผ่านเฟซบุ๊ก คนเดียวมี 9 บัญชี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ 191 จับหนุ่มโพสต์ขาย 'บัญชีม้า' ให้ลูกค้า ใช้ในเว็บพนันออนไลน์ พร้อมยึดของกลาง 9 บัญชี เบื้องต้น รับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 27 ก.พ. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ สั่งการให้ พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์ พ.ต.ท.ศตวรรษ คนชุมพ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รอง ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี สว.งานสายตรวจ 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สายตรวจ บก.สปพ. จับกุมนายวุฒิชัย อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาโพสต์ขายบัญชีม้า
รวบคาห้างดัง หนุ่มโพสต์ขาย 'บัญชีม้า' ผ่านเฟซบุ๊ก คนเดียวมี 9 บัญชี

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Boog Goohjlk” ซึ่งเป็นของนายวุฒิชัย เปิดขายบัญชีให้เว็บพนันออนไลน์ ต่อมาจึงทำการติดต่อล่อซื้อ และนัดหมายกันในเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา เมื่อผู้ต้องหาเดินทางมาถึง ได้ส่งมอบสมุดบัญชีเงินฝากพร้อมบัตรเอทีเอ็มของแต่ละสมุด ทั้ง 6 บัญชี และให้ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือของตน 1 อัน โดยซิมดังกล่าวมีบัญชีพร้อมเพย์ธนาคารออนไลน์อีก 2 บัญชี และบัญชีทรูวอลเล็ตอีก 1 บัญชี รวมเป็น 9 บัญชี ราคาบัญชี 3,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงทำการส่งมอบเงิน จำนวน 27,000 บาทเพื่อทำการล่อซื้อ ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต พร้อมของกลาง สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ จำนวน 6 เล่ม, บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆ จำนวน 6 ใบ และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง 
 

เบื้องต้นผู้ต้องหารับว่ามีทั้งหมด 9 บัญชีเป็นชื่อของตนและใช้เองทั้งหมด โดยจะนำมาขายให้กับลูกค้าเพื่อไปใช้ในเว็บพนันออนไลน์จริง

 

เจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา “ เปิดบัญชี บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้มีเจตนาใช้เพื่อตน หรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้หรือยืมใช้ซิมโทรศัพท์ของตนในทั้งที่รู้หรือควรจะรู้ ซึ่งอาจจะนำไปใช้ในการทุจริตหรือทำผิดกฎหมาย และเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใด ๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายบัญชี บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือซิมโทรศัพท์ซึ่งอาจก่อให้เกิดการกระทำความผิดอาญา (ตามมาตรา 9, 10 พรก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีพ.ศ.2566)” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ