ข่าว

จับแล้ว 1 คนในแก๊งอุ้มฆ่าชาวไต้หวัน ยังหลบหนีอีก 4 คน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.อ.ธนา เผย ทางกัมพูชาจับเจ้าของรถนำร่างชาวไต้หวันไปทิ้งได้ รอประสานส่งตัวลับไทย หลบหนีอีก 4 คาด 3 คนยังอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนอีก 1 คน หนีเข้าไต้หวันแล้ว

ความคืบหน้าคดีติดตามกลุ่มคนร้ายฆาฆาตกรรมชาวไต้หวันทิ้งร้านค้าร้างย่านสุวรรณภูมิ ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ โดยพบว่าเป็นชายชาวไต้หวัน 4 คนและหญิงไทย 1 คน 

 

พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ทางกัมพูชาสามารถจับกุม น.ส.ปิยานุช อายุ 23 ปี ได้แล้ว ซึ่งเจ้าของรถมาสด้าสีแดงที่นำร่างผู้เสียชีวิตไปทิ้ง อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล เพราะเชื่อว่าเป็นกุญแจสำคัญในการคลี่คลายคดี ไม่ว่าจะเป็นมูลเหตุใจหรือบุคคลที่ร่วมช่วยเหลือและก่อเหตุทั้งหมด

พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเข้าประเทศไทยมาเมื่อตอนตี 2 ของวันที่ 25 ก.พ. จากนั้นได้ร่วมกันก่อเหตุ และหลบหนีออกนอกประเทศไปตอนตี 5 แต่ยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจนว่า เป็นการเข้ามาเพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะเลยหรือไม่ ต้องสอบปากคำนางสาวปิยานุชก่อน แต่เชื่อว่าเหตุจูงใจต้องเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายด้านใดด้านหนึ่ง เมื่อสอบปากคำแล้วเสร็จ ก็จะมีการส่งตัวกลับมาให้ทางการไทยดำเนินการ

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 4 คน ยังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยในจำนวนนี้ 3 คนเชื่อว่ายังกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนอีก 1 คน ได้เดินทางต่อไปยังไต้หวันแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างประสานทารการไต้หวันติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

ส่วนผู้ที่ให้การช่วยเหลืออีก 1 คน ที่ทำหน้าที่ขับรถตู้รับจ้างรับกลุ่มผู้ต้องหาไปส่งที่ชายแดน ก็สามารถควบคุมตัวได้แล้วเช่นกัน โดยอยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง แต่เบื้องต้นเจ้าตัวอ้างว่าเพียงไปรับและส่งที่ชายแดนเท่านั้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ