ข่าว

ผบ.ตร. สั่งเด้ง 8 'ตำรวจ' เอี่ยว เว็บพนันออนไลน์ มินนี่ หลังมีพฤติกรรมข่มขู่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบ.ตร. สั่งย้าย 8 ตำรวจ พัวพันคดี เว็บพนันออนไลน์ เครือข่ายมินนี่ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม หลังพบ พฤติกรรม ข่มขู่ คุกคาม

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องให้ข้าราชการตำรวจช่วยราชการ และรักษาราชการแทน ลงวันที่ 23 ก.พ. 2567 โดยระบุถึงกรณีที่ข้าราชการตำรวจ จำนวน 8 ราย ได้รับคำสั่งให้ไปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2566 เนื่องจากถูกดำเนินคดีในการกระทำผิดทางอาญา พัวพันเว็บพนันออนไลน์ เครือข่ายมินนี่

ต่อมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่า ข้าราชการตำรวจดังกล่าว มีพฤติการณ์ในเชิงคุกคามข่มขู่เจ้าพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ ให้คำแนะนำปรึกษาการสอบสวนในคดีนี้ และขัดขวางกระบวนการสืบสวนสอบสวน หากให้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานเดิม อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ ประกอบกับข้าราชการตำรวจดังกล่าว ได้ถูกแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีกล่าวหา หรือเป็นที่สงสัยว่ากระทำผิดวินัย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงอาศัยอำนาจตามความใน พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 ประกอบระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2566 มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจจำนวน 11 ราย ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ฯมอบหมายเป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย พร้อมให้ผู้อำนวยการศูนย์ฯ กำชับตักเตือนให้ระมัดระวังการกระทำ ที่อาจทำให้เข้าใจไปในเชิงการคุกคามข่มขู่บุคคล พร้อมแต่งตั้งให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนในตำแหน่งต่างๆ รวม 11 ราย โดยคำสั่งมีผลทันที จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เด้ง 8 ตำรวจพัวพันเว็บพนันมินนี่

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ข้าราชการตำรวจทั้ง 8 ราย ที่ได้รับคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วยตำรวจ ยศตั้งแต่ ส.ต.อ. ไปจนถึง พล.ต.ต. ซึ่งถูกกล่าวหาว่าพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่

 

 

และเมื่อเร็วๆ นี้ อัยการสูงสุดได้ส่งหนังสือไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินมาตรการคุ้มครองอธิบดีอัยการที่ให้คำปรึกษาในคดีดังกล่าว หลังจากถูก 1 ในตำรวจชุดนี้ร้องเรียนการทำหน้าที่ และถ่ายภาพขณะปฏิบัติงาน จนทางอัยการมองว่า เป็นพฤติการณ์ข่มขู่ คุกคาม และกังวลในความปลอดภัย

คำสั่งเด้งตำรวจพัวพันเว็บพนันมินนี่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ