ข่าว

‘บิ๊กเต่า’ ลั่นอย่าแถลงด่าองค์กรตัวเอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘บิ๊กเต่า’ ลั่นอย่าแถลงด่าองค์กรตัวเอง หากยังไม่หยุด จะใช้สิทธิ์การเป็นตำรวจออกมาตอบโต้ ย้ำไม่หนักใจทำ ‘คดีมินนี่’

วันที่ 23 ก.พ.2567 บิ๊กเต่า - พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานเเก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) กล่าวถึงกรณีที่ บิ๊กต่อ - พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร. )เตรียมเรียก บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เเละตนเข้าเคลียร์ปัญหา กรณี ข้อพิพาทคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์(มินนี่)

 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เผยว่า เบี้องต้นยังไม่ได้รับการประสานจาก ผบ.ตร. เเต่ในฐานะที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อมีการติดต่อมาก็จะเข้าไปพบทันที หลังจากนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้อีก เพราะไม่อยากให้สังคมมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทะเลาะกัน อีกทั้งผู้บังคับบัญชายังมีความกังวลในกรณีดังกล่าว พร้อมย้ำว่าในเรื่องนี้ไม่ใช่การทะเลาะกันแต่เป็นการนำหลักฐานมาโต้แย้งกันในข้อเท็จจริง เพื่อให้สังคมมองว่าองค์กรตำรวจเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ เป็นหน้าที่ของตำรวจทุกนายที่ต้องไขข้อเท็จจริงให้ปรากฏ

เมื่อถามว่ารู้สึกหนักใจหรือไม่กับการทำคดีดังกล่าว พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ตนไม่หนักใจ เเต่กลับเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีพื้นที่สีขาวมากขึ้น แต่ขอว่าอย่าให้สัมภาษณ์กดดันและข่มขู่พนักงานสอบสวน ขอให้ทั้ง2ฝ่ายทำงานเพื่อองค์กรอย่างเต็มที่ อย่าแถลงออกสื่อ ด่าแต่องค์กรของตัวเอง หากยังไม่หยุด ตนจะใช้สิทธิ์ในการเป็นตำรวจออกมาตอบโต้เช่นเดียวกัน

 

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ท้าให้ตรวจสอบตำรวจที่เรียกรับเงินจากเว็บพนันออนไลน์ ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.ต. จรูญเกียรติ กล่าวว่า หากมีหลักฐานสามารถนำมายื่นให้ตรวจสอบได้ หลังจากนี้จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์  รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีนี้ จะให้สัมภาษณ์ด้วยตนเอง ในคดีดังกล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ยังฝากถึงนักข่าวอาวุโสคนหนึ่งว่า ที่บอกว่าความขัดแย้งระหว่างตนกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นเกิดจากคดีกำนันนก ไม่เป็นความจริง ในคดีกำนันนกยอมรับว่าเป็นผู้ทวงความยุติธรรมให้กับผู้กำกับเบิ้ม ตอนนั้นคณะกรรมการของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นจะเอาผิดผู้กำกับเบิ้ม ทั้งที่ผู้กำกับเบิ้มได้เสียชีวิตไปแล้ว และผู้กำกับเบิ้ม ยังโดน ม.157 ด้วย เป็นเรื่องที่ตนรับไม่ได้ อีกทั้งต้นเหตุของการฆ่าตัวตายของผู้กำกับเบิ้มนั้น เกิดจากการถูกกดดันจากคนบางคน ในเรื่องนี้นั้นจบไปแล้ว ดังนั้นในฐานะสื่อควรจะนำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์ อย่ายุให้คนทะเลาะกัน ตนมีอุดมการณ์ทำงานในวงการนี้มานานหลายปี ไม่เคยนำมาเรื่องส่วนตัวเข้ามายุ่งกับคดี หากมีปัญหาจะสอบถามก็ให้ติดต่อประสานมา หรืออยากให้ไปออกรายการก็ได้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ