ข่าว

ท่วงท่าเหนือชั้นของ ‘บิ๊กต่อ’ ต่อกรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ และ ‘คดีมินนี่’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ท่วงท่าอันเหนือชั้น พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ของ ‘บิ๊กต่อ’ ต่อกรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ และ คดีเว็บพนันออนไลน์(มินนี่) งานนี้ไม่ตกหลุมพราง

ปรากฏการณ์ บิ๊กโจ๊ก – พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดแถลงเดือด เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2567 ที่สโมสรตำรวจ กรณีมีชื่อถูกกล่าวหาใน คดีเว็บพนันออนไลน์(มินนี่)

 

รวมถึงกรณี พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ 1 ใน 8 ผู้ต้องหา นายตำรวจใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก ยื่นฟ้อง บิ๊กต่อ – พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 โดยศาลนัดฟังคำสั่งชั้นตรวจฟ้อง วันที่ 12 มี.ค. 2567 เวลา 09.00 น.

 

นอกจากนี้ บิ๊กโจ๊ก ยังเปิดเผยว่า ให้ลูกน้องยื่นฟ้อง บิ๊กตำรวจ ยศ พล.ต.อ. แล้ว  3 นาย และพนักงานสอบสวน คดีเว็บพนันออนไลน์(มินนี่) อีกกว่า 200 นาย

 

แต่ละท่อนแต่ละตอนในการแถลง ดุเดือดและท้าทาย กลายเป็นรอยร้าวใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระตุ้นเร่งเร้าให้อีกฝ่าย ออกมาเปิดหน้าตอบโต้ อาทิ

 

หัวหน้าพนักงานสอบสวน ยศ พล.ต.อ. รองหัวหน้าพนักงานสอบสวน ยศ พล.ต.ท. อีกเพียบ ทำไมไม่ออกมาพูด ให้ลูกน้องออกมาสงสารเด็กๆ ..ทำไมเป็นอีแอบ เอาตัวใหญ่มาตอบหน่อย , เรื่องนี้ เป็นนิยาย นิทาน แต่งกันไปมา  , มีนายตำรวจหลายคนใช้เงินจากบัญชีม้า ทำไมไม่ไปดำเนินการ , จะเกี่ยวกับเรื่องการแต่งตั้ง ผบ.ตร. หรือไม่ ไม่ขอออกความเห็น ไปประมวลเรื่องเอาแล้วกัน ทำไมเกิดกับผมคนเดียว ตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว(2566) เป็นช่วงแต่งตั้ง ผบ.ตร.พอดี ฯลฯ

หลังการแถลงข่าว สปอตไลท์ ทุกดวง ส่องไปที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทันที แรงมา จะแรงกลับหรือไม่?

 

อย่างไรก็ดี หลังการแถลงเดือดของ บิ๊กโจ๊ก พบว่า บิ๊กเต่า - พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หนึ่งในพนักงานสอบสวน ในฐานะโฆษกของคดีนี้ ให้สัมภาษณ์ชี้แจงรายประเด็น ภายในวันเดียวกัน

 

ขณะที่ช่วงสาย วันที่ 23 ก.พ.2567 กองทัพนักข่าวดักสัมภาษณ์ บิ๊กต่อ ในประเด็นต่างๆ ซึ่ง บิ๊กต่อ เปิดประเด็นด้วยการขอร้องนักข่าวให้นำเสนอข่าวโดยคำนึงถึง องค์กร คือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นหลัก และจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยเพื่อหย่าศึก รวมถึงจะพูดคุยเรื่องการให้ข้อมูลข่าวสารด้วย

 

“ถามว่าตอนนี้มีการดำเนินคดีหรือยัง ยังไม่มี ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา พี่โจ๊กยังบริสุทธิ์ 100% ตอนนี้มีเรื่องเดียวคือเอกสารหลุด , พี่จะชกทำไม พี่ไม่เคยแอบ ให้สัมภาษณ์ตลอด แต่พี่ต้องเป็นคู่ชกด้วยเหรอ , พี่โดนยื่นฟ้อง ม.157 พี่ไม่ได้เครียด ยังยิ้มแย้มแจ่มใส ยังคุยกับพี่โจ๊กอยู่เลย ตอนนี้ยังไม่เห็นร่างคำฟ้องว่าเกี่ยวกับอะไร...” ฯลฯ

 

บิ๊กต่อ ทิ้งท้ายด้วยว่า “การแก้ปัญหาใดๆขอให้เป็นหน้าที่ของพี่ ใบไม้ร่วงทุกวัน ก็เก็บกวาดทุกวัน”

งานนี้ บิ๊กโจ๊ก แรงมา บิ๊กต่อ ไม่แรงกลับจ้า

 

ท่าทีการให้สัมภาษณ์อย่างสุขุม ยิ้มแย้ม ไม่หัวร้อน พยายามสยบเกาเหลา และคำนึงถึงองค์กรมาก่อนอันดับหนึ่ง จัดเป็นความเหนือชั้น ของ บิ๊กต่อ

 

บิ๊กต่อ ไม่ตกหลุมใหญ่ ที่ถูกขุดไว้

 

เพราะหากตอบโต้ด้วยอารมณ์ อาจเพลี่ยงพล้ำเข้าทางอีกฝ่าย และถูกกล่าวหาว่า เข้าข้าง ลำเอียง ไม่เป็นกลาง ที่สำคัญองศาร้อนใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาจลุกเป็นไฟ

 

แต่การเลือกที่จะ “นิ่ง” ไม่สุมฟืนในกองไฟ และเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุย หาทางสมานรอยร้าว สอดคล้องกับนโยบาย “ทำบ้านให้เป็นบ้าน” ที่  บิ๊กต่อ เคยกล่าวเอาไว้ ตั้งแต่ตอนเข้ารับตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ใหม่ๆ เรียกว่า พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

 

งานนี้นอกจาก บิ๊กต่อ ไม่ตกหลุมแล้ว ยังมาเหนือเมฆ!

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ