ข่าว

งานเข้า 'พ.ต.อ.' นครนายก ก้มกราบเท้า 'พ.ต.ท.' ล่าสุดถูกเด้งตั้งคณะสอบแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบ.ตร.สั่งเด้ง 'พ.ต.อ.' นครนายก ก้มกราบเท้า 'พ.ต.ท.' ถูกร้องบังคับลูกน้องเก็บส่วย ด้าน ผช.ผบ.ตร. เผย อดีตเคยเป็นคนดี

วงการตำรวจไม่มีพัก ล่าสุดโซเชียลว่อนคลิปตำรวจยศ 'พ.ต.อ.' ในพื้นที่ จ.นครนายก ก้มกราบตำรวจยศ 'พ.ต.ท.' หลังถูกลูกน้อง 3 นายซึ่งเป็นยศ 'พ.ต.ท' เช่นกัน ร้องเรียนไปยังต้นสังกัดว่า ถูกสั่งให้เก็บส่วยจากประชาชนในพื้นที่จนมรการเรียกสอบ

 

มีรายงานว่า ระหว่างสอบนั้น พ.ต.ท.ที่ปรากฎในคลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นลูกน้องของ พล.ต.ต.จักษ์ จิตตธรรม ผบก.ภ.จว.นครนาย ได้เชิญตัว พ.ต.อ. ออกจากห้องก่อน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ตามคลิป

ล่าสุด พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งมีกรอบระยะเวลาตามกฎหมายอยู่ เบื้องต้นให้ผู้ถูกร้องมาทำงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายกก่อน 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลักฐานหรือข้อเท็จจริงต่างๆมักจะหายไปหลังมีการตรวจสอบ เพราะอาจจะมีการช่วยเหลือ พล.ต.ท.อัคราเดช ระบุว่า หากมีหลักฐานเพิ่มเติมก็สามารถส่งมาให้ตรวจสอบได้ ส่วนการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ถูกร้องตอนนี้อยู่ในกระบวนการแล้ว

 

ยอมรับที่ผ่านมา รู้จัก พ.ต.อ.นายนี้ดี เพราะเคยเป็นลูกน้องของตน ก่อนหน้านี้เป็นตำรวจที่ดี แต่ตอนนี้ไม่ทราบ จะต้องมีการตรวจสอบย้อนหลัง

ขณะที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การตรวจสอบมีขั้นตอนอยู่แล้ว เรื่องนี้ต้องให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายกเป็นผู้ตรวจสอบก่อน และรายงานขึ้นมาตามลำดับชั้น ซึ่งบ้านตนเองก็ต้องเก็บกวาดให้ดี ได้มอบอำนาจในการบริหารให้แล้ว

 

ส่วนที่มีข้อมูลว่า พ.ต.อ.คนดังกล่าว เคยมีพฤติกรรมแบบนี้ในหลายพื้นที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ทราบ ขอตรวจสอบก่อน ตำรวจกว่า 200,000 นาย จะรู้พฤติกรรมของทุกนายไม่ได้ แต่ถ้ามีพฤติกรรมไม่ดีก็ต้องตรวจสอบก่อน นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดทิ้ง หมดยุคที่จะมารีดไถพี่น้องประชาชนแล้ว ปัจจุบันองค์กรที่จะตรวจสอบตำรวจมีเยอะอยู่แล้ว 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ