ข่าว

วิบากกรรมบนเส้นทางดาว 'บิ๊กโจ๊ก' เจอพายุกระหน่ำจากรุ่งโรจน์อาจรุ่งริ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วิบากกรรมบนเส้นทางดาวบนบ่าของ 'บิ๊กโจ๊ก' พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เจอพายุโหมกระหน่ำซัดหลายต่อหลายลูกจากรุ่งโรจน์อาจเข้าสู่ยุครุ่งริ่ง

"บิ๊กโจ๊ก" หรือ "บิ๊กโจ๊ก" ถูกสั่นคลอนชีวิตในเส้นทางสีกากีอีกครั้ง หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาจากเตรียมแจ้งข้อหา "บิ๊กโจ๊ก" 2 ข้อหาซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ หลังจากที่เมื่อปลายปี 2566 ถูกบุกค้นบ้านทั้งๆ ที่ยังสวมชุดนอนอยู่ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่เรื่องราวที่สั่นคลอนเส้นทางของ "บิ๊กโจ๊ก" ครั้งแรก แต่ที่ผ่านมาเกือบจะตลอดช่วงชีวิตการทำงานในวงการตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "บิ๊กโจ๊ก" เจอเรื่องอื้อฉาว และมีส่วนพัวพันกับเรื่องเทาๆ และมีเบื้องลึกเบื้องหลังมาหลายต่อหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ยังรอดมาได้จนหลายคนให้ฉายาว่าแมว 9 ชีวิต 

 

 

บิ๊กโจ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล

พายุที่ถลาโถมเข้ามาในชีวิตของ "บิ๊กโจ๊ก" เริ่มตั้งแต่สมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้กำกับในพื้นที่ต่างจังหวัด ก่อนจะขยับเข้ามาดำรงตำแหน่งที่ใหญ่ขึ้นในกรุงเทพฯ เรียกว่าเส้นทางดาวของ "บิ๊กโจ๊ก" ไม่ได้โรบด้วยกลีบกุหลาบ และไม่ได้ชื่นมื่นเหมือนฉากหน้าเวลาแถลงข่าว เส้นทางวิบากกรรมที่ทำให้ชีวิตนายพลระดับสูงคนนี้จากรุ่งโรจน์ กลายเป็นรุ่งริ่งจะมีอะไรบ้าง คมชัดลึกออนไลน์ จะพาย้อนไปดูรายละเอียด  

ปี 2553  ถูกกล่าวหาคดีเรียกรับส่วยร้านคาราโอเกะ : โดยในช่วงนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "บิ๊กโจ๊ก" ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่ง ผกก.3 บก.ปคม. ช่วงปี 2553-2554 มีพฤติการณ์เรียกรับเงิน จากร้านคาราโอเกะทั่วภาคอีสานตอนบน ซึ่งผู้กล่าวหาในขณะนั้นคือ นายเขตสยาม เนาวรังสี ซึ่งมีหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงแบบไม่ผ่านบัญชีม้าแต่อย่างใด โดยผู้ที่ทำธุรกรรมให้แก่ "บิ๊กโจ็ก" คือ เสี่ยแต๋ม ท้ายที่สุด ป.ป.ช. ได้หยุดสอบสวนคดี เรียกเก็ยส่วยร้านคาราโอเกะของ "บิ๊กโจ็ก" ไป พร้อมกับชี้ว่า "บิ๊กโจ๊กไม่มีมูลความผิด"

 

 

 

ปี 2562  ถูกสั่งย้ายจากผู้บัญชาการผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)  มาดำรงตำแหน่ง ข้าราชการพลเรือน :  นับว่าเป็นมรสุมอีกครั้งของ "บิ๊กโจ๊ก" หลังจากที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงนามในคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 2/2562 เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่รัฐเพิ่มเติม โดยสาระสำคัญคือ ให้  พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) อยู่ในบัญชีรายชื่อเพิ่มเติมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 16/2558 โดยให้ขาดตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนเดิม ใน สตช. เพื่อโอนไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทนักบริหารระดับสูง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)

 

 

ปี 2565 บุกค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ปมโยงเว็บพนันออนไลน์ :  เรียกว่าเป็นเรื่องราวสะเทือน "บิ๊กโจ๊ก" แรงมาก เพราะเหตุการณ์บุกค้นบ้านเกิดขึ้นก่อนหน้าที่จะมีการเลือกผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติคนใหม่เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ปฏิบัตการดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าโดยมีเจ้าหน้าตำรวจชุด PCT 5 ได้ขอสนธิกำลังตำรวจคอมมานโด พร้อมอาวุธปืน และตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีบุกค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ในขณะที่บิ๊กโจ๊กอยู่ในชุดนอน สวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น ถุงเท้าสีขาว และแสดงท่าทีไม่พอใจ พร้อมตำหนิชุดพนักงานสอบสวน และชุดที่มาตรวจ พร้อมกับไล่ให้กลับไป พร้อมกับขอให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมค้นด้วย 

 

 

โดยหลังจากที่ดำเนินการค้นบ้านเสร็จ "บิ๊กโจ๊ก" ให้สัมภาษณ์ พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนัน แต่หากหมายจับเป็นชื่อของลูกน้องก็ให้ดำเนินการตามกฏหมายและให้ลูกน้องไปชี้แจง นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังยืนยันว่า ตัวเองทำงานด้านการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และพนันออนไลน์เท่านั้น แต่เมื่อมีหมายจับและหมายค้นมาก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ

 

 

ล่าสุด ก.พ. 2567 มีข่าวลือออกมาว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ส่งสำนวนกลับมาที่ตำรวจ และมีการร้องทุกข์กล่าวโทษกับพวกรวม 5 คน ในความผิดมาตรา 149 และมาตรา 157 แต่ "บิ๊กโจ๊ก" ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครื่อข่ายเว็บพนันออนไลน์แต่อย่างใด  


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ