ข่าว

‘โนเกีย’ นางแบบ - อินฟลูเอนเซอร์ดัง ร้องถูกแอบอ้างโปรโมท ‘เว็บพนัน’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘โนเกีย’ นางแบบ – อินฟลูเอนเซอร์ดัง ร้อง ตำรวจปอท. ถูกใช้รูปถ่าย แอบอ้างโปรโมท ‘เว็บพนัน’ พบเปิดเพจปลอมนับสิบ

โนเกีย

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.67  ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง น.ส.สุธาศินี ศิริรักษ์  หรือ โนเกีย อายุ 30 ปี นางแบบ และ อินฟลูเอนเซอร์ดัง มียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 8.2 แสนคน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. หลังถูกนำรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กและเพจเพื่อโปรโมท เว็บพนัน จำนวนมาก

 

น.ส.สุธาศินี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีแฟนคลับทักในแชตมาบอกว่ามีเพจปลอมในแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อและรูปตนไปโพสต์ข้อความมีคนติดตามกว่า 1 แสนคน จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นเพจปลอม มีการนำรูปและคลิปวิดีโอไปโพสต์ลงในเพจดังกล่าว และแนบลิ้งค์ เว็บพนัน ภายในคอมเมนต์ใต้รูปหวังให้แฟนคลับหรือประชาชนกดเข้าไปเล่นพนัน

“จากการตรวจสอบยังพบ เพจปลอม ที่ใช้ชื่อและรูปอีกกว่า10 เพจ จึงเกรงว่าจะมีผู้เข้าใจผิด และหลงเชื่อคิดว่าเป็นเพจของตน และหลงกดเข้าไปในเว็บพนันนำมาซึ่งความสูญเสีย ทั้งนี้เคยมีคนติดต่อจ้างให้โปรโมทเว็บพนันจำนวนมาก แต่ได้ตอบปฏิเสธทันที เพราะไม่อยากทำผิดกฎหมาย

 

“หากเป็นแฟนคลับแล้วเซฟรูปเก็บไว้เพราะชื่นชอบ ก็ไม่มีปัญหา แต่ที่เจ็บใจที่สุดเพราะนำรูปและวิดีโอที่โนและทีมงานตั้งใจทำมาก ไปใช้สร้าง เพจปลอม จำนวนมาก และมีคนติดตามหลักหมื่น หลักแสน แล้วหลอกลวงคนอื่นให้เข้าใจผิด ทำให้โนเสียหาย แล้วยังนำไปโปรโมทเว็บพนันอีก ส่วนตัวโน เป็นนางแบบรับถ่ายงานต่างๆ  ที่เป็นงานสุจริต พยายามทำตัวให้ดี เพราะรู้ว่าแฟนคลับเรามีทั้งคนทั่วไปและวัยรุ่น ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี แต่พอเจอแบบนี้ โนยอมไม่ได้ ต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด” น.ส.สุธาศินีกล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ