ข่าว

ดักบึ้ม รถหุ้มเกราะ นราธิวาส อส.ดับ1เจ็บ4

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นราธิวาสยังดุ คนร้ายลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะ อส.ดับ1 เจ็บ 4 พบหลุมขนาดใหญ่ คาดคนร้ายฝังใต้ถนน ดักรอเหยื่อผ่านมา

หลุมระเบิด

เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 12 ก.พ.67 พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ อส.ที่ว่าการ อ.จะแนะ บนถนน 4217 ช่วงบริเวณบ้านกูมุง หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง ไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดบริเวณผิวถนนด้านซ้ายมือทางไป อบต.ช้างเผือก ลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างจากหลุมระเบิดไปประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถหุ้มเกราะสีบรอนซ์ไม่ทราบทะเบียน พลิกตะแคงอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่ไว้ตรวจสอบ

เนื่องจากถนนสายดังกล่าวทั้ง 2 ฝั่งเป็นป่าทึบ ง่ายต่อการวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย  นำส่งโรงพยาบาลจะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายไซดี นายอรรถพร นายอิมรอน นายบิสมี และ นายนัสรุดิง ทั้งหมดถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ

 

ในจำนวนนี้ นายอรรถพร ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายนัสรุดิง ได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์กำลังช่วยชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไซดี หัวหน้าชุด นำกำลังกองอาสารักษาดินแดนที่ว่าการอำเภอจะแนะ รวม 5 นาย นั่งรถหุ้มเกราะเดินทางไปเบิกเต็นท์ที่ อบต.ช้างเผือก เพื่อนำมากาง ณ ที่ว่าการอำเภอจะแนะ มีนายอิมรอน เป็นพลขับ ที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่จำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง จุดชนวนระเบิดที่ฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้รถหุ้มเกราะกระเด็นและพลิกคว่ำหลายตลบ มีเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ