ข่าว

โดนอีกแล้ว 'ตั้ม โอนนาน' ร้อง สตช. โดนฟ้องผิดตัว ถูกบังคับคดีสูญ 4 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ตั้ม โอนนาน' ร้อง สตช. เร่งติดตามคดีแจ้งความ กรณีถูกฟ้องผิดตัวแทนน้องชาย จนถูกบังคับคดีสูญ 4 ล้าน ซ้ำ 2 ครั้งติด

นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พานายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ "ตั้ม โอนนาน" ผู้เสียหายที่เคยถูกสาวหลอกโอนเงินที่เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อหลายปีก่อน ร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกฟ้องคดีผิดคนในข้อหา เบิกความเท็จ เอาพยานเอกสารเท็จเข้าสู่ศาล

 

ตั้ม โอนนาน เล่าว่า คดีนี้เริ่มต้นจากที่น้องชายของตนเคยทำธุรกิจขายโมเดลการ์ตูนร่วมกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเหมือนกับว่า การทำธุรกิจร่วมกันเกิดขาดผลประโยชน์ น้องชายของตนจึงขอเลิกทำธุรกิจ ทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจและไปฟ้อง เนื่องจากทำผิดสัญญาการซื้อ-ขาย แต่แทนที่จะไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับน้องชายตน 

ปรากฏว่าเลือกที่จะฟ้องร้องตน ทั้งที่ตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย ตนก็เลยจ้างทนายไปต่อสู้คดี ด้วยเงินจำนวน 1 แสนกว่าบาท ซึ่งในระหว่างที่ต่อสู้คดีนั้น ทนายของตนไม่เคยให้ตนไปศาลเลยสักครั้ง บอกว่าขอจัดการเรื่องทุกอย่างให้เอง ตนก็เชื่อใจทำตามที่ทนายบอก แต่พอศาลพิพากษา ทำให้ตนตกใจเพราะแพ้คดี และถูกบังคับคดีพร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ตนก็ถูกฟ้องร้องอีกครั้ง ในคดีลักษณะเดิมจากโจทก์คนเดิม มูลหนี้เดิม โดยมีจำเลยร่วมเพิ่มเข้ามาคือ น้องชายตน เป็นจำเลยที่ 2 และภรรยาของน้องชายเป็นจำเลยที่ 3 ตามลำดับ ตนก็เลยไปแจ้งความ พร้อมกับเปลี่ยนทีมกฎหมายเป็นทนายเกรียงศักดิ์ 

 

ด้านทนายเกรียงศักดิ์ หลังจากที่เข้ามาเป็นทีมดูแลกฎหมายของตั้ม ก็ได้ทำการตรวจสอบและพบข้อมูลว่า ฝั่งโจทก์ใส่ข้อมูลว่า รู้จักกับตั้มมานานหลายปี โดยใช้พยานเท็จเป็นแม่ของโจทก์เอง จึงมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ ผบ. ตร. ช่วยติดตามคดีความ เพราะตั้ม เคยแจ้งความมานานกว่า 1 ปีแล้ว คดีน่าจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้ 

 

อีกทั้งยังพบข้อมูลว่าฝ่ายโจทก์มีอิทธิพล เป็นผู้ช่วยนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดนครสวรรค์ และคดีนี้มีข้อพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะตัวของทนายความคนเก่าที่ทำคดีนี้ ปีหน้าเตรียมจะยื่นเรื่องให้สภาทนายความแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ตรวจสอบข้อเท็จจริง และมรรยาททนายความ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ